Hà Nội: 49/53 trường hợp nghi nhiễm có xét nghiệm âm tính với nCoV

Tính tới 12h trưa ngày 10/2, thành phố chỉ còn 4 trường hợp nghi nhiễm phải cách ly, trong đó có 1 trường hợp nghi ngờ mắc mới tại quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, trong số 1.461 trường hợp đến từ vùng dịch, hiện chỉ còn 896 người phải giám sát y tế (565 người đã kết thúc giám sát y tế). Trong tổng số 253 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, chỉ còn 29 người tiếp tục phải giám sát y tế.

Trước đó, ngày 9/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã có văn bản chỉ đạo TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp cách ly y tế chống dịch do nCoV.

Về cách ly y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các đơn vị báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, thị xã chỉ đạo ngành công an, du lịch, lao động thương binh xã hội cùng các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát đến từng hộ gia đình, khu chung cư, công trường, khách sạn, nhà nghỉ, cơ quan, trường học...trên địa bàn để điều tra lập danh sách các trường hợp đến từ hoặc đi từ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc, các ổ dịch đang hoạt động, người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để tiến hành cách ly y tế.

Nhiều chung cư đẩy mạnh việc kiểm soát y tế nhằm phòng ngừa dịch nCoV lây nhiễmNhiều chung cư đẩy mạnh việc kiểm soát y tế nhằm phòng ngừa dịch nCoV lây nhiễm (Ảnh: Int)

Áp dụng các hình thức cách ly tập trung đối với người đến hoặc đi qqua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Người Việt Nam đến hoặc đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Địa điểm cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố (số 6, đường Văn Phú, Phú La, Hà Đông). TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 để thực hiện vận chuyển bệnh nhân đến nơi cách ly bằng xe chuyên dụng theo đúng quy định.

Đối với trường hợp trở về từ vùng dịch đã được phát hiện và thực hiện cách ly tại nơi ở trước ngày 9/2/2020 thì tiếp tục cách ly tại nơi ở. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đảm bảo tổ chức thực hiện cách ly một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Đối với trường hợp là người nước ngoài bị cách ly nhưng visa hết hạn trước khi kết thúc cách ly thì tiếp tục cách ly cho đến hết thời hạn cách ly, đồng thời, báo cáo UBND quận, huyện, thị xã và Công an quận, huyện, thị xã làm thủ tục gia hạn visa cho đến hết thời hạn cách ly.

Yên Hưng