Phòng, chống lây lan dịch bệnh do nCoV tại các cơ sở Phật giáo

Ngày 11-2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tôn giáo Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra tại các cơ sở Phật giáo.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định, Giáo hội đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành. Các lễ hội quy mô quốc gia, các khóa tu, lớp học đã được dừng. Nhiều chùa đã tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho đồng bào phật tử…

Phát biểu kết luận, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định, các đơn vị đã thực hiện đúng yêu cầu của Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, đã triển khai các biện pháp tích cực tại các cơ sở của Giáo hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh do nCoV.

Đồng chí đề nghị Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục quán triệt khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tăng cường tuyên truyền để người dân, phật tử nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, mở chuyên mục trên trang thông tin của giáo hội, nâng cao vai trò từng cá nhân trong cộng đồng... Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nên thành lập các ban thiện nguyện về các vấn đề này ở các chùa lớn, đồng thời, có kiểm tra, nhắc nhở, phê bình những nơi không thực hiện nghiêm túc.

Hiền Thu

(Theo Hà Nội mới)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phòng, chống lây lan dịch bệnh do nCoV tại các cơ sở Phật giáo tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô