Trung ương Hội LHPN Việt Nam:

Lùi thời gian tổ chức các hoạt động huy động đông người tôn vinh quảng bá áo dài vào dịp 8/3

Ngày 5/2, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn 3999/ĐCT-TG về việc lùi thời gian tổ chức các hoạt động huy động đông người tôn vinh quảng bá áo dài vào dịp 8/3.

Lễ hội áo dài là một trong những điểm nhấn mà Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động hưởng ứng trong năm 2020.Lễ hội áo dài là một trong những điểm nhấn mà Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động hưởng ứng trong năm 2020. (Ảnh: T.L)

Tiếp theo công văn số 3951/ĐCT-TG ngày 9/1/2020 về việc tổ chức các hoạt động “Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” đồng loạt vào ngày 6/3/2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động tôn vinh giá trị áo dài diễn ra tại các cấp Hội, các địa phương trên các kênh truyền thông của địa phương, đơn vị; Thông tin rộng rãi về cuộc vận động sáng tác và thiết kế áo dài đến hội viên phụ nữ và nhân dân, nhất là các nhà thiết kế/nhà may áo dài tại địa phương, đồng thời vận động và hỗ trợ các nhà thiết kế/ nhà may áo dài tại địa phương đăng ký tham gia Cuộc vận động ngay sau khi Trung ương Hội phát động và hướng dẫn các nhà thiết kế tại địa phương đăng ký sở hữu trí tuệ những sản phẩm thuộc sở hữu cá nhân có liên quan đến áo dài;

Chuẩn bị các phương tiện, điều kiện cần thiết và vận động nguồn lực để có thể triển khai các hoạt động tôn vinh, quảng bá áo dài huy động đông đảo phụ nữ (diễu hành, đồng diễn, các sự kiện truyền thông, thi...) theo kế hoạch ngay khi có chỉ đạo Trung ương Hội. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội. Đối với 5 tỉnh/ thành phố (Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đăk Lăk, Cần Thơ) bám sát sự chỉ đạo của địa phương về phòng chống dịch để tham mưu với lãnh đạo địa phương về quy mô, thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” phù hợp với tình hình chung của địa phương và chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đoàn Chủ tịch; Sử dụng logo kèm theo trong các hoạt động sự kiện tôn vinh áo dài.

Bảo Châu

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Lùi thời gian tổ chức các hoạt động huy động đông người tôn vinh quảng bá áo dài vào dịp 8/3 tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô