Hà Nội nô nức Ngày hội tòng quân

Ngày 11/2, tất cả quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. 3.500 thanh niên Thủ đô đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên nhập ngũ quận Tây Hồ làm lễ báo công dâng BácThanh niên nhập ngũ quận Tây Hồ làm lễ báo công dâng Bác

Các tân binh đều đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe; trong đó, có 926/3.507 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (chiếm tỷ lệ 26,4%); 1.875 người có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (chiếm 53,6%). Một số địa phương có tỷ lệ công dân khám tuyển đạt sức khỏe đủ điều kiện gọi nhập ngũ cao là các huyện: Chương Mỹ (84,6%), Thạch Thất (78,8%), Gia Lâm (78,7%), Đan Phượng (77,3%), Phúc Thọ (76,1%), Ba Vì (75%), thị xã Sơn Tây (75%)...

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các địa phương tổ chức rà soát, phúc tra, so sánh đối chiếu giữa sổ sách đăng ký, quản lý với thực tế, nắm chắc số lượng công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; sơ tuyển và tổ chức khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự; hiệp đồng, chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng chỉ đạo các đầu mối đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường quản lý công dân sau khi nhận lệnh, kịp thời giải quyết những vướng mắc, phát sinh ở cơ sở, tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại.

Là một trong những thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự địa phương, Hội LHPN các quận, huyện đã tích cực phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc động viên con, em mình lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ góp phần bảo vệ Tổ quốc; quan tâm đến các đối tượng thanh niên trúng tuyển, phối hợp hỗ trợ cho gia đình quân nhân gặp khó khăn, giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chăm lo gia đình chính sách… giúp các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Trong đợt giao quân năm 2020, các cấp Hội đã tặng hàng trăm suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, kịp thời động viên, khích lệ các tân binh tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Việt Bách  – Thanh Thanh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nô nức Ngày hội tòng quân tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô