Lào Cai: 52 công dân đầu tiên hoàn thành cách ly

Chia sẻ

Sáng nay, ngày 16/2, tại Lào Cai, 52 công dân đầu tiên cách ly tại đây đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly.

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.Cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân

52 công dân trong đợt này bao gồm 18 công dân ngoại tỉnh và 34 công dân của tỉnh Lào Cai. Trước đó, vào ngày 3/2, những người này sau khi trở về từ Trung Quốc đã được kiểm tra và theo dõi sức khỏe. Trong quá trình cách ly, họ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, đến nay những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

52 công dân được trở về địa phương trong đợt đầu.52 công dân được trở về địa phương trong đợt đầu

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, lãnh đạo UBND tỉnh đã đến chia sẻ, động viên tinh thần, mong muốn sau khi trở về, mỗi công dân sẽ tuyên truyền tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Các công dân được bố trí phương tiện đưa đến Bến xe Trung tâm trở về địa phươngCác công dân được bố trí phương tiện đưa đến Bến xe Trung tâm trở về địa phương

Tính đến ngày 16/2, còn 455 công dân thực hiện cách ly. Ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly cho công dân tại đây, đảm bảo điều kiện tốt nhất về sinh hoạt cũng như chuẩn bị phương tiện để đưa người dân trở về địa phương.

Phương Hiền

(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai)

Theo https://suckhoedoisong.vn/lao-cai-52-cong-dan-dau-tien-hoan-thanh-cach-ly-n168993.html

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 60% bệnh viện công lập hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

Hà Nội: Gần 60% bệnh viện công lập hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

(PNTĐ) - Đến thời điểm hiện tại, trong số 42 bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội đã có 25 đơn vị (đạt 59,52%) hoàn thành triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (BAĐT) phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Đối với khối ngoài công lập, mới chỉ có 9/48 bệnh viện hoàn thành triển khai (18,75%), tỷ lệ còn khá thấp.
Phường Phương Liệt thông tin chính sách dân số trong tình hình mới

Phường Phương Liệt thông tin chính sách dân số trong tình hình mới

(PNTĐ) - Chiều ngày 9/9, tại trụ sở UBND phường Phương Liệt, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển phường tổ chức “Hội nghị thông tin về chính sách dân số trong tình hình mới, định hướng công tác dân số từ tập trung vào việc giảm sinh (kế hoạch hóa gia đình) sang duy trì mức sinh thay thế góp phần thực hiện thành công Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030”.
Nguy cơ viêm gan C

Nguy cơ viêm gan C

(PNTĐ) - Viêm gan C là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus viêm gan C (Hepatitis C Virus - HCV) gây ra, ảnh hưởng chủ yếu đến gan và có thể dẫn đến xơ gan, suy gan, ung thư gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Phát động cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 4 liên tiếp

Phát động cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 4 liên tiếp

(PNTĐ) - Thông qua các thử thách hấp dẫn về kiến thức và tập luyện, cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025” hướng tới mục tiêu lan tỏa những lợi ích của lối sống năng động lành mạnh để truyền cảm hứng cho các ứng viên và cộng đồng thực hiện những thay đổi tích cực nhằm nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.
Việt Nam có 4,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam

Việt Nam có 4,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam

(PNTĐ) - Cả nước hiện nay có 4,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam trong đó 35.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 3 và 6.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 4 cần được hỗ trợ. Giải pháp tăng cường tiếp cận dịch vụ hỗ trợ đối với nạn nhân và gia đình nhiễm chất độc da cam/dioxin là vấn đề được mọi người quan tâm.