Dịch Covid-19 đã lan ra 60 quốc gia với 84.160 ca dương tính với chủng virus này

Tính tới 6h30 ngày 29/2, dịch Covid-19 đã lan ra 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, 84.160 người mắc và 2.876 người đã tử vong.

Ngoài lãnh thổ Trung Quốc, dịch đang có nhiều diễn biến bất thường, lan rộng ra nhiều quốc gia và số ca tử vong không ngừng tăng lên.

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giớiDiễn biến dịch Covid-19 trên thế giới

Trong đó lục địa Trung Quốc có số ca tử vong lớn nhất 2.788 người; Hồng Kông 2 người; Đài Loan 1 người; Phillippines 1 người tử vong; Nhật Bản 5 người; Pháp 2 người; Tàu Diamond Princess 6 người; Iran 34 người; Hàn Quốc: 16 người; Ý 21 người tử vong.

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng Giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - cho biết tổ chức này đã nâng mức báo động toàn cầu của dịch COVID-19.

"Chúng tôi đã tăng mức đánh giá về nguy cơ lây lan và ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên mức rất cao ở quy mô toàn cầu" - ông Tedros cho biết, nhấn mạnh đây là mức cảnh báo dịch bệnh cao nhất của WHO.

Tuy nhiên, ông Tedros cũng cho rằng hiện dịch bệnh vẫn còn có thể ngăn chặn được khi phần lớn quá trình lây nhiễm là qua tiếp xúc gần với người bệnh hoặc có liên hệ với những người nhiễm bệnh trước đó.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Dịch Covid-19 đã lan ra 60 quốc gia với 84.160 ca dương tính với chủng virus này tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô