Thường trực Thành ủy Hà Nội họp bàn, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 2-3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 2-3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Toàn cảnh cuộc họpToàn cảnh cuộc họp (Ảnh: Viết Thành)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo); Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; đại diện Đảng đoàn HĐND thành phố; Thường trực UBND thành phố; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

Đòi hỏi giải pháp mới

Mở đầu, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, ngay từ khi có dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt. Ban Chỉ đạo đã hành động quyết liệt góp phần quan trọng cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Trong quá trình đó, Thường trực Thành ủy thường xuyên nghe báo cáo, chỉ đạo trực tiếp và ban hành 1 công văn, 5 thông báo chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Tính đến sáng nay, dịch đã lây lan ra 66 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số hơn 88.350 ca nhiễm; số ca tử vong lên đến gần 3.000 người. Trong đó, các quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc đã có hơn 8.000 ca nhiễm, số người tử vong cũng đang tăng lên. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã nâng mức cảnh báo về dịch Covid-19 từ "cao" lên "rất cao".

Tình hình dịch bệnh có chuyển biến phức tạp, khó lường và giai đoạn này là thời điểm quan trọng trong công tác phòng chống dịch cần phải có giải pháp mới. Do đó, Thường trực Thành ủy quyết định làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố và Ban Chỉ đạo để làm rõ các vấn đề liên quan, bàn và chỉ đạo các giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như bạn bè, khách quốc tế đến du lịch, làm việc tại Hà Nội.

Tiếp tục cập nhật...

Võ Lâm/Hà Nội mới

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thường trực Thành ủy Hà Nội họp bàn, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô