Giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm âm tính với virus corona

Yonhap đưa tin ngày 2/3 rằng ông Lee đã âm tính đối với virus corona, dẫn thông tin từ giáo phái Tân Thiên Địa.

Hiện chưa rõ chi tiết ông được xét nghiệm ở đâu và như thế nào. Theo Korea Herald, ông được xét nghiệm vào ngày 29/2.

Giáo phái này đang hứng chịu sự giận dữ, đổ lỗi của công chúng Hàn Quốc vì đã làm virus lây lan. Khoảng 60% trên tổng số 4.212 ca nhiễm tại Hàn Quốc tính đến sáng 2/3 có liên quan giáo phái Tân Thiên Địa.

Phần lớn trong số gần 240.000 tín đồ của Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm, tính đến ngày 29/2, và kết quả sẽ có trong những ngày tới, theo Korea Herald.

Ông Lee Man Hee, giáo chủ giáo phái Tân Thiên địa quỳ gối xin lỗi về việc nhiều thành viên giáo phái nhiễm virus corona (SARS-CoV-2).Ông Lee Man Hee, giáo chủ giáo phái Tân Thiên địa quỳ gối xin lỗi về việc nhiều thành viên giáo phái nhiễm virus corona (SARS-CoV-2).

Chiều 1/3, thị trưởng Seoul đề nghị điều tra hình sự lãnh đạo giáo phái Tân Thiên Địa và 11 người khác về tội giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Sự phẫn nộ của công chúng đối với giáo phái trong việc để virus corona phát tán khắp cả nước, đã dẫn đến kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu giải tán giáo phái Tân Thiên Địa. Hơn 1,1 triệu người đã ký vào bản kiến nghị - vượt qua số lượng cần thiết để Nhà Xanh phải có phản hồi chính thức.

Sau khi trường hợp nhiễm bệnh và lây lan cho nhiều người của “bệnh nhân 31”, một tín đồ Tân Thiên Địa ở Daegu, được công bố, giới chức Hàn Quốc đã chạy đua với thời gian để tìm ra những ai mà bệnh nhân này đã tiếp xúc tại các thánh lễ của Tân Thiên Địa. Nhưng phải mất một tuần, Tân Thiên Địa mới giao nộp danh sách tín đồ.

Nhiều người từng là thành viên giáo phái đã nói các tín đồ phải ngồi sát nhau, thành hàng dài, bị cấm đeo khẩu trang vì sẽ “bất kính với Chúa”, phải nói “Amen” sau mỗi câu nói của linh mục - môi trường thuận lợi nhất để virus lây lan.

Khoảng 600 cảnh sát Daegu đang được điều động để tìm kiếm họ bằng cách gõ cửa tận nhà, lần theo dấu vết bằng sóng điện thoại, dò hình ảnh camera an ninh, vì các tín đồ giáo phái thường che giấu thân phận, không trả lời điện thoại từ những người không phải tín đồ.

Theo Trọng Thuấn/Zing.vn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm âm tính với virus corona tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô