Hoãn liên hoan phim Cannes 2020 vì phát hiện ca nhiễm Covid-19?

Ban tổ chức liên hoan phim Cannes cho rằng còn quá sớm để khẳng định việc có huỷ bỏ sự kiện điện ảnh lớn trong năm 2020 này hay không.

Mới đây, Ban tổ chức liên hoan phim Cannes 2020 đã họp và đưa ra thông báo chính thức sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại thành phố Cannes. Thông tin được thị trưởng thành phố Christian Estrosi đã xác nhận vào sáng 28/2 vừa qua.

Liên hoan phim Cannes có khả năng huỷ bỏ để tránh sự lây lan của dịch Covid-19 tại châu Âu.Liên hoan phim Cannes có khả năng huỷ bỏ để tránh sự lây lan của dịch Covid-19 tại châu Âu.

Trao đổi với tờ Variety, đại diện ban tổ chức cho biết các nhân viên của liên hoan phim Cannes vẫn đang "tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện năm nay", dự kiến tổ chức từ ngày 12 đến 23/5. Danh sách các bộ phim dự liên hoan năm nay sẽ được công bố vào giữa tháng 4. Tuy nhiên ban tổ chức vẫn chưa thể xác định liệu liên hoan phim năm nay có thể diễn ra đúng như dự kiến được hay không.

Trong thông báo của mình, ban tổ chức liên hoan phim nhấn mạnh rằng còn quá sớm để có thể khẳng định việc liên hoan phim năm nay có bị hủy bỏ hay không: "Chúng tôi đang theo dõi sát sao các diễn biến cũng như các biện pháp an toàn mới nhất của chính quyền các cấp đối với dịch Covid-19 và luôn kết nối trực tiếp với Ủy ban tỉnh Alpes-Maritimes".

hoan lien hoan phim cannes 2020 vi phat hien ca nhiem covid-19? hinh 2
Ban tổ chức cho rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định việc có huỷ bỏ liên hoan phim Cannes năm nay hay không.

Ban tổ chức cho rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định việc có huỷ bỏ liên hoan phim Cannes năm nay hay khôngBan tổ chức cho rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định việc có huỷ bỏ liên hoan phim Cannes năm nay hay không

Bên cạnh đó, ban tổ chức liên hoan phim Cannes khẳng định chương trình sẽ dùng mọi biện pháp có thể để đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia sự kiện năm nay: "Bảo vệ sức khỏe của họ với trách nhiệm của chính quyền, cụ thể là của bang và thành phố Cannes".

Theo Lê Anh/VOV.VN

Theo Variety

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hoãn liên hoan phim Cannes 2020 vì phát hiện ca nhiễm Covid-19? tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]