30 công dân Việt trở về từ Vũ Hán được xuất viện

Chia sẻ

Sau 21 ngày cách ly theo dõi, xét nghiệm âm tính với Covid-19, chiều 2/3, 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về đã được xuất viện; tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà.

Các công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được cách ly theo dõi, chăm sóc tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa, quà cho bác sĩ điều trị.Các công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được cách ly theo dõi, chăm sóc tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa, quà cho bác sĩ điều trị. (Ảnh: Tuấn Dũng)
Đặc biệt, trong đoàn có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39. Hiện, sức khoẻ của cả 30 công dân đều ổn định, không ho, sốt. Sau khi xuất viện, 30 người này tiếp tục được tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nụ cười của người dân khi được xuất viện, troẻ về gia đình.Nụ cười của người dân khi được xuất viện, troẻ về gia đình. (Ảnh: Tuấn Dũng)

TS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường chỉ cách ly 14 ngày, nhưng BV vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

Chị N.T.T được cách ly khi đang mang thai 36 tuần nay đã được 39 tuầnChị N.T.T được cách ly khi đang mang thai 36 tuần nay đã được 39 tuần (Ảnh: Tuấn Dũng)

Lý giải việc cách ly nhóm công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán tới 21 ngày thay vì 14 ngày, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết thời gian qua có nhiều ý kiến về việc cách ly. "Theo quy định chúng tôi chỉ cần cách ly 14 ngày nhưng đây là những trường hợp đầu tiên nên chúng tôi muốn theo dõi xem có diễn biến gì khác không. Đến thời điểm này họ đều ổn định, khoẻ mạnh".

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

(PNTĐ) - Ca băng huyết nguy kịch do thông nối động - tĩnh mạch tử cung (AVM) hiếm gặp đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chẩn đoán chính xác và can thiệp kịp thời. Nhờ sự phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân không chỉ thoát khỏi nguy hiểm mà còn bảo toàn được tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản.
Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Cần Thơ và sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình CAREME – “Yêu lấy mình” tại xã Phong Điền, thành phố Cần Thơ.
Chính sách nhân văn cần chuẩn bị nguồn lực kỹ lưỡng

Chính sách nhân văn cần chuẩn bị nguồn lực kỹ lưỡng

(PNTĐ) - Chủ trương tiến tới miễn viện phí toàn dân do Tổng Bí thư Tô Lâm đề xuất đang được Bộ Y tế cụ thể hóa bằng các bước chuẩn bị về thể chế, tài chính và tổ chức hệ thống y tế. Đây là định hướng mang tính chiến lược dài hạn, nhằm giảm gánh nặng chi phí cho người dân, mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để triển khai thực chất và bền vững, chính sách này cần được đánh giá kỹ lưỡng về tính khả thi, nguồn lực bảo đảm và cơ chế giám sát hiệu quả.
Bệnh viện Hữu Nghị khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách tại Lào Cai

Bệnh viện Hữu Nghị khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách tại Lào Cai

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 19/7/2025, Bệnh viện Hữu Nghị phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công tại phường Nghĩa Lộ, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.