30 công dân Việt trở về từ Vũ Hán được xuất viện

Sau 21 ngày cách ly theo dõi, xét nghiệm âm tính với Covid-19, chiều 2/3, 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về đã được xuất viện; tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà.

Các công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được cách ly theo dõi, chăm sóc tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa, quà cho bác sĩ điều trị.Các công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được cách ly theo dõi, chăm sóc tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa, quà cho bác sĩ điều trị. (Ảnh: Tuấn Dũng)
Đặc biệt, trong đoàn có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39. Hiện, sức khoẻ của cả 30 công dân đều ổn định, không ho, sốt. Sau khi xuất viện, 30 người này tiếp tục được tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nụ cười của người dân khi được xuất viện, troẻ về gia đình.Nụ cười của người dân khi được xuất viện, troẻ về gia đình. (Ảnh: Tuấn Dũng)

TS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường chỉ cách ly 14 ngày, nhưng BV vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

Chị N.T.T được cách ly khi đang mang thai 36 tuần nay đã được 39 tuầnChị N.T.T được cách ly khi đang mang thai 36 tuần nay đã được 39 tuần (Ảnh: Tuấn Dũng)

Lý giải việc cách ly nhóm công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán tới 21 ngày thay vì 14 ngày, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết thời gian qua có nhiều ý kiến về việc cách ly. "Theo quy định chúng tôi chỉ cần cách ly 14 ngày nhưng đây là những trường hợp đầu tiên nên chúng tôi muốn theo dõi xem có diễn biến gì khác không. Đến thời điểm này họ đều ổn định, khoẻ mạnh".

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 30 công dân Việt trở về từ Vũ Hán được xuất viện tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô