Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 người Pháp trên chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông báo chiều 5/3.

Theo đó, 6 nhân viên khách sạn trên địa bàn Quận 1 (TP.Hồ Chí Minh) đã có tiếp xúc với 3 du khách Pháp (đi trên chuyến bay có hành khách Nhật Bản dương tính với Covid-19), trước khi những người này đi Bangkok (Thái Lan).

Ảnh minh họaẢnh minh họa (Ảnh: ChiLe)

Thực hiện theo quy định của Bộ Y tế về cách ly, phòng ngừa lây lan Covid-19, 6 nhân viên khách sạn trên đã được thực hiện cách ly y tế. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Trung tâm Y tế Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) cũng tiến hành xử lý môi trường khách sạn theo quy định.

Trước đó, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, các ngành chức năng của TP. Hồ Chí Minh đã lập tức thực hiện xác minh danh tính hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP. Hồ Chí Minh lúc 22 giờ 30 ngày 3/3/2020.

Qua rà soát và nắm bắt, có tổng cộng 6 hành khách đã nhập cảnh, thông tin như sau:

- 5 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4/3, trong đó 1 người Philippines về Philippines, 3 người Pháp về Bangkok và 1 người Australia về Australia.

- 1 hành khách là người Việt Nam ở Quận 1 đã được cách ly tập trung.

Đối với nhân viên sân bay có tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật trong đêm 3/3 gồm 9 người cũng được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3.

Như vậy, chưa đầy 24 giờ, hệ thống y tế, chính quyền địa phương và các ngành liên quan tại TP Hồ Chí Minh đã điều tra, xác minh các trường hợp liên quan, có nguy cơ để tổ chức cách ly và xử ly y tế theo quy định. Tổng cộng đã có 57 trường hợp được cách ly tập trung.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 người Pháp trên chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô