Vitamin tình yêu:

Ngọt ngào vòng tay con

“Mẹ còn mệt nữa không, con ôm mẹ cho hết ốm nhé”! Sau câu hỏi thủ thỉ, con gái vòng tay ôm chặt cổ mẹ.

(Ảnh: minh họa)

Mệt mỏi như dịu đi trong chốc lát bởi vòng tay ôm ấm áp của con. Đôi khi ngồi vẩn vơ mẹ nghĩ, giữa cái ôm nồng nàn mạnh mẽ của người yêu nơi cuối ngõ nhiều cây đầy gió ngày xưa, với vòng tay ôm bé xíu dịu dàng của con gái nhỏ bây giờ, cái ôm nào ngọt ngào hơn?

Hôm nay, ngồi trò chuyện với một cô bạn mới quen, mẹ đã đoán đúng là cô ấy chưa có con, và ngược lại, cô ấy cũng đúng khi nói rằng mẹ hẳn đã có một em bé đáng yêu rồi. Cả hai cùng cười, bảo điều gì khiến chúng ta thường nhận ra, khi ai đó chưa có con, một cái gì đó về tình cảm, tinh thần, chứ không phải qua vẻ bề ngoài béo mập và xồ xề thường thấy? Câu trả lời của cô bạn khiến mẹ ngỡ ngàng: “Những người chưa có con thường có gì đó rất cô đơn”! Dù bên cạnh họ có người chồng rất đỗi yêu thương đi chăng nữa.

Mẹ nhận thấy cô ấy nói đúng, có con là không bao giờ thấy cô đơn nữa. Cô đơn làm sao được khi thi thoảng giữa giờ làm, nhớ quay quắt một ánh mắt, một nụ cười, một cái thơm nhẹ. Cô đơn làm sao được, khi tan sở, lòng ắp đầy hình ảnh con yêu, ta phóng bay về nhà, chả ngại gì đường về xa ngái. Cô đơn làm sao được, khi sau cánh cửa của căn phòng nhỏ, là mắt con bừng sáng, là miệng con líu lo, là một vòng tay ôm luôn chờ đợi.

Lúc nào cũng thế, phải là một cái ôm, ngay lập tức, cho thỏa nỗi nhớ mong mẹ cả một ngày đi làm dài bất tận. Rất lâu. Rất chặt. Con vòng tay quanh cổ mẹ. Đầu tựa vào vai, con mỉm cười. Đơn giản là ôm con và chẳng nghĩ gì hết, có chăng là nghĩ sao một cái ôm có thể ngọt ngào đến thế, có thể ấm áp đến thế. Một cái ôm, và những nỗi buồn chán mệt mỏi ngoài kia tan biến hết. Chỉ còn mẹ và con cùng yêu thương tràn ngập trong tim.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có “thiền ôm”. Ông nói khi ôm một em bé trên tay, ôm mẹ, ôm con hay ôm một người thân, nếu ta biết theo dõi hơi thở, ta sẽ thấy hạnh phúc bội phần. Khi cả hai người đều có mặt trong giây phút hiện tại, với một cái ôm, đó có thể là giây phút đẹp nhất trong đời.

Đơn giản là mẹ đã học được nó, để mỗi lần ôm con là một lần hạnh phúc! Và con, mỗi lần ôm mẹ là trao cả bầu trời thương yêu! Một ngày bước chân ra khỏi nhà và trở về lại, nếu thiếu đi vòng tay ôm ấm áp dành cho nhau, cuộc sống sẽ không còn tươi đẹp nữa.

Khánh Thư

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngọt ngào vòng tay con tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô