Từ 0h00 ngày 12/3: Miễn thị thực đơn phương với 8 nước châu Âu

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính Phủ Việt Nam đã quyết định đơn phương tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Quyết nghị trên được thể hiện tại Nghị quyết số 29/NQ-CP ngày 11/3/2020. Hiện Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Quang cảnh cuộc họp BCĐ quốc gia phòng chống Covid-19.Quang cảnh cuộc họp BCĐ quốc gia phòng chống Covid-19. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Bàn luận trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 11/3, các thành viên cũng đã phân tích diễn biến dịch bệnh tại châu Âu; đồng thời bàn thảo về việc: Bên cạnh việc đơn phương tạm dừng chính sách miễn visa đối với 8 nước châu Âu, có nên báo cáo cấp thẩm quyền cho phép tổ chức cách ly tập trung đối với những người đến từ khu vực này hay không.

Theo đó, Ban Chỉ đạo cho rằng bản chất việc tổ chức cách ly là sàng lọc, phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm để thực hiện biện pháp ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Chúng ta cũng không cực đoan cho rằng tất cả mọi người đến từ các nước châu Âu đều là người có nguy cơ. Chúng ta chỉ cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, đó là những người đã đi qua vùng dịch, ổ dịch, có tiếp xúc gần với người đã đi qua vùng dịch... Ban Chỉ đạo giao Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao thống nhất các địa điểm được coi là vùng dịch, ổ dịch COVID-19 để báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ 0h00 ngày 12/3: Miễn thị thực đơn phương với 8 nước châu Âu tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô