Bộ GD-ĐT đã có phương án điều chỉnh kế hoạch năm học nếu phải nghỉ học lâu hơn 8 tuần

Sau khi lùi thời gian kết thúc năm học 4 tuần thì đến nay, học sinh nhiều địa phương cả nước vẫn đang tiếp tục nghỉ sang tuần thứ 6. Bộ GD-ĐT cho biết, nếu nghỉ quá 8 tuần thì sẽ có phương án điều chỉnh phù hợp.

Hà Nội là một trong số địa phương có học sinh đông nhất cả nước và vẫn đang kéo dài lịch nghỉ học với toàn bộ học sinh phổ thông đến hết ngày 15/3. Tỉnh Đồng Nai thậm chí đã thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Việc nghỉ học kéo dài hơn dự kiến đang khiến phụ huynh lo lắng khi khung thời gian năm học đã điều chỉnh của Bộ GD-ĐT mới chỉ lùi 4 tuần trong khi học sinh đã nghỉ tuần thứ 6.

Trước lo lắng này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT khẳng định, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, Bộ GD-ĐT nhất quán chủ trương đặt vấn đề sức khoẻ, an toàn của học sinh, giáo viên và các nhà trường lên hàng đầu.

Nếu các nhà trường vẫn buộc phải đóng cửa vì dịch bệnh thì Bộ GD-ĐT sẽ luôn có những chỉ đạo, hướng dẫn linh hoạt, kịp thời, không vì các mốc thời gian đã định mà “làm khó” cho các nhà trường và người dân trong các quyết định có liên quan đến phòng ngừa dịch bệnh.
Bộ GD-ĐT khẳng định không vì mốc thời gian năm học mà làm khó cho phụ huynh, học sinh nếu phải nghỉ học vì Covid-19Bộ GD-ĐT khẳng định không vì mốc thời gian năm học mà làm khó cho phụ huynh, học sinh nếu phải nghỉ học vì Covid-19
Ông Thành khẳng định: "Chúng ta còn quỹ thời gian để có thể điều chỉnh thời gian năm học cũng như thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT sẽ phải tính toán cụ thể dựa trên tình hình thực tế để cân đối kế hoạch, đảm bảo các nhà trường dạy và học hết chương trình của năm học 2019 - 2020 cũng như chuẩn bị cho năm học tới mà ít bị ảnh hưởng nhất".

Nếu phải nghỉ học quá 8 tuần thì việc phải cân nhắc, tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học là việc Bộ đã tính toán và có những phương án cụ thể cho từng tình huống.

Đến đầu tháng 4, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, học sinh trở lại trường chưa thực sự an toàn thì nghĩa là việc học tập đã gián đoạn quá 8 tuần thì Bộ sẽ tiếp tục điều chỉnh thời gian năm học cho phù hợp với tình hình thực tế, trong đó thời điểm kết thúc năm học, thi THPT quốc gia là những mốc thời gian quan trọng nhất. Cũng căn cứ vào điều chỉnh này, các tỉnh thành phố sẽ xem xét, quyết định về thời gian, cách thi tuyển sinh lớp 10 năm học mới.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học, lùi thời gian kết thúc năm học 1 tháng, tổ chức thi THPT quốc gia vào 23 đến 26/7/2020. Điều chỉnh này tương ứng với thời gian nghỉ học của học sinh tính đến cuối tháng 2/2020 và có thể kéo dài thêm sang tháng 3.

Do vậy, Bộ GD-ĐT cho rằng, việc điều chỉnh khung thời gian năm học đến thời điểm này vẫn chưa cần thiết.

Theo Duy Anh/An ninh Thủ đô

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT đã có phương án điều chỉnh kế hoạch năm học nếu phải nghỉ học lâu hơn 8 tuần tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô