Đề xuất tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang lấy ý kiến đại diện các bộ, ngành chức năng để hoàn thiện dự thảo hướng dẫn việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố có trách nhiệm phối hợp với sở lao động - thương binh và xã hội, sở tài chính báo cáo chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cho phép rà soát, đánh giá các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có người lao động phải tạm thời nghỉ việc do tác động của dịch Covid-19.

Những đơn vị có 50% lao động tham gia bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc sẽ lập hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội với nhóm lao động này. Trên cơ sở đó, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ hưu trí và tử tuất, từ tháng doanh nghiệp đề nghị, đến tháng 6-2020.

Trong thời gian tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, các cơ quan chức năng sẽ không thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách bảo hiểm tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trừ trường hợp có dấu hiệu vi phạm. Nếu đến hết tháng 6-2020, dịch Covid-19 vẫn chưa giảm, thì các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét để giải quyết việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Hà Hiền/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đề xuất tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]