Anh xét nghiệm, điều trị miễn phí cho người nước ngoài nhiễm Covid-19

Trên trang web của chính quyền Thủ đô London, Anh (london.gov.uk) vừa đăng tải thông tin liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 dành cho các công dân nước ngoài.

Theo đó, công dân nước ngoài tại Anh sẽ được xét nghiệm và điều trị Covid-19 miễn phí.

Văn bản hướng dẫn của cổng thông tin này nêu rõ: “Trong trường hợp dương tính người nước ngoài bị bệnh cũng sẽ không phải chi trả cho các biện pháp chữa trị cho đến khi khỏi bệnh. Chính sách được Vương quốc Anh áp dụng cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm”.

Thông tin công bố trên cổng thông tin LondonThông tin công bố trên cổng thông tin London

Trong một diễn biến liên quan, ở Canada, những tỉnh bang đã tuyên bố "tình trạng khẩn cấp" cũng cam kết xét nghiệm và điều trị miễn phí cho mọi đối tượng đang định cư tại đây, bất kể quốc tịch và tình trạng cư trú.

Các quốc gia có chính sách khác nhau liên quan tới vấn đề chi phí xét nghiệm và điều trị Covid-19. Bất kể những nỗ lực điều chỉnh đang diễn ra, cho tới nay, theo báo New York Times, những người muốn được xét nghiệm và điều trị các bệnh hô hấp như Covid-19 tại Mỹ đều có khả năng phải trả những hóa đơn “chóng mặt”.

Cuối tháng 1/2020, một người dân ở Miami phàn nàn việc anh phải trả hóa đơn 3.270 USD của Bệnh viện Jackson Memorial chỉ vì làm các xét nghiệm virus corona và sau đó biết là mình không mắc bệnh. Ở thành phố Denver, một phụ nữ có những dấu hiệu bị cúm đi xét nghiệm Covid-19 và dù không bệnh vẫn phải nhận hóa đơn 4.500 USD.

 Tại Singapore, Bộ Y tế nước này ban hành quy định mới, theo đó miễn phí xét nghiệm Covid-19, nhưng người nước ngoài bị bệnh họ phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị khoảng 6.000-8.000 SGD (4.300-5.800 USD). Quy định này áp dụng từ ngày 7/3/2020.

Quan chức Thái Lan ngày 11/3 vừa qua khẳng định du khách nước ngoài phải tự trang trải hoặc dùng bảo hiểm riêng để chi trả phí điều trị nếu nhiễm Covid-19 ở Thái Lan.

Theo Lê Quân/Kinh tế Đô thị

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Anh xét nghiệm, điều trị miễn phí cho người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô