Không đeo khẩu trang, 4 người dân được mời về Công an làm việc

Sáng 28/3, thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phát hiện và mời 4 người dân không đeo khẩu trang về trụ sở làm việc

Tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại hồ Hoàn KiếmTổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: H.D)

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và quận Hoàn Kiếm, từ 5h30 sáng 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc, đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Tổ công tác chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế, người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các hàng quán nhỏ lẻ còn hoạt động quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng được tuyên truyền, giải tán. 

Trong quá trình làm việc, có 4 người dân tập thể dục buổi sáng ở hồ Hoàn Kiếm không đeo khẩu trang, Tổ công tác đã nhắc nhở nhiều lần nhưng những cá nhân trên không chấp hành quy định. Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. 

Trung tá Dương Bảo Thạch - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 27/3,  Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt với mức phạt 200.000 đồng với một cá nhân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên tại Hà Nội bị xử phạt do không đeo khẩu trang. 

Đức Hạnh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không đeo khẩu trang, 4 người dân được mời về Công an làm việc tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô