Cách ly 10 số nhà tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên)

Từ tối 27/3, những hộ dân ở các số nhà từ 65 đến 81 và số 85 ngõ 99 phố Đức Giang (tổ 29 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) đã được cách ly tạm thời để theo dõi phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly đến hết ngày 8/4.

Đây là nội dung Quyết định số 248/QĐ-UBND ngày 27-3-2020 của UBND phường Thượng Thanh về việc phong tỏa và cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch Covid-19.

Khu vực cách ly tại phường Thượng Thanh được thiết lập sau khi có 2 người dân sinh sống tại đây mắc Covid-19Khu vực cách ly tại phường Thượng Thanh được thiết lập sau khi có 2 người dân sinh sống tại đây mắc Covid-19

Thực hiện quyết định này, Trưởng trạm Y tế phường cùng cán bộ y tế giám sát, theo dõi sức khỏe người được cách ly tại nhà 2 lần/ngày, hướng dẫn vệ sinh môi trường tại gia đình... Các ban, ngành, đoàn thể của phường tích cực quan tâm, giúp đỡ để gia đình người được cách ly yên tâm thực hiện trong suốt thời gian cách ly.

Cùng với đó, Trưởng Công an phường, tổ trưởng tổ dân phố giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của người được cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế với người không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế, phường Thượng Thanh có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đó là các bệnh nhân số 162 và 163, đều là người thân và vào chăm sóc bệnh nhân số 161 tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân số 162 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, còn bệnh nhân số 163 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Sức khỏe của hai bệnh nhân này đều ổn định.

Võ Lâm/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cách ly 10 số nhà tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên) tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô