Các cấp Hội LHPN Hà Nội:

Hậu phương của các chiến sĩ trên mặt trận chống giặc Covid-19

Những ngày qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Các anh không đơn độc trên mặt trận phòng chống dịch

Đó là thông điệp mà nhiều cấp Hội LHPN Hà Nội muốn gửi tới các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Cũng với ý nghĩa đó, ngày 27/3/2020, Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà gồm: 4.000 khẩu trang, 600 bộ trang phục bảo hộ y tế, 100 thùng nước Lavie, 3.500 suất sữa cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đang thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung của TP Hà Nội.

Đến thăm và phát biểu tại Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô, nơi đang thực hiện cách ly tập trung 776 người, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội khẳng định: Các hội viên, phụ nữ Thủ đô luôn dành tình cảm trân trọng, lòng biết ơn chân thành tới các cán bộ, chiến sĩ, những người đã và đang nỗ lực hết mình chiến đấu với kẻ thù giấu mặt Covid-19.

Dù khó khăn, các anh vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ, chăm lo chu đáo đời sống người dân. Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm của các anh đã khiến người dân an tâm thực hiện cách ly, đồng thời thêm tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện. Các anh thực hiện nhiệm vụ không chỉ bằng cả trách nhiệm mà còn với tình cảm, tấm lòng, mong  muốn đem lại sự bình an cho nhân dân.

Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đôĐồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô ngày 27/3/2020. (Ảnh: Hoàng Lan)

Trong khi đó, Hội LHPN nhiều quận, huyện cũng có các hoạt động tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Chị em Hội LHPN quận Ba Đình đã trao 3.900 lít sữa đến các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cán bộ y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch của quận, các phường và các gia đình trong diện cách ly trên địa bàn.

Tại quận Đống Đa, cán bộ hội viên Hội LHPN các phường nhiệt tình tham gia trực chốt và hỗ trợ các điểm cách ly trên địa bàn. Các cán bộ hội viên phường Văn Chương tặng nước súc họng, sữa tươi động viên cán bộ y tế và các chốt trực, Hội LHPN phường Hàng Bột, Láng Hạ, Ngã Tư Sở, Thịnh Quang… chuyển nước súc họng, hóa chất sát khuẩn của Hội LHPN quận tặng cán bộ, nhân viên y tế và các chốt trực.

Ngoài ra, Hội LHPN quận Đống Đa cũng thăm hỏi, tặng quà Ban chỉ đạo các phường và 139 chốt trực cách ly 630 chai nước súc họng, 120 bộ trang phục bảo  hộ y tế, 70 thùng sữa tươi, hơn 400 chai nước sát khuẩn tay… Hội LHPN quận Tây Hồ đã hỗ trợ mua 2.000 khẩu trang vải phát cho cán bộ Hội trực cách ly phòng chống dịch; cung cấp 20 thùng nước, sữa động viên cán bộ, chiến sĩ trực các điểm cách ly.

Những suất cơm yêu thương của cán bộ Hội

Chị Nguyễn Lệ Hằng, Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai cho biết: Từ ngày 23/3/2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã cử cán bộ Quận Hội và cơ sở phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự Quận chuẩn bị những bữa ăn phục vụ các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid - 19. Tham gia đoàn có các đồng chí Phó Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Quận Hội, Chủ tịch, Ban chấp hành Hội LHPN 14 phường và đơn vị trực thuộc.

Hằng ngày từ 14h30 đến 18h30, 4- 5 cán bộ Quận Hội và cơ sở theo sự phân công sẽ đến Ban chỉ huy Quân sự Quận phối hợp chuẩn bị những bữa ăn (khoảng 150 suất/mỗi ngày). Sau khi hoàn thành, những suất ăn nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại được các chị sắp xếp cẩn thận, kịp thời chuyển đến Khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để gửi tới các lực lượng đang làm nhiệm vụ phục vụ người cách ly tại đây.

Ngoài việc góp sức, Hội LHPN Quận Hoàng Mai còn sử dụng nguồn xã hội hóa mua hoa quả, rau sạch, sữa chua cùng nhiều món tráng miệng bổ dưỡng khác…  để bữa cơm của các chiến sỹ, bộ đội, bác sỹ, dân quân tự vệ thêm đủ chất.

Các cán bộ, hội viên Hội LHPN Hoàng Mai tham gia hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn tại Ban chỉ huy Quân sự QuậnCác cán bộ, hội viên Hội LHPN Hoàng Mai tham gia hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn tại Ban chỉ huy Quân sự Quận (Ảnh: Hoàng Lan)

Điều cảm động, sau khi biết được hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều chị em hội viên phụ nữ Hoàng Mai đã xung phong tham gia đoàn phục vụ. Các chị còn đề nghị phải “quay vòng” để chị em nào cũng được tham gia nấu cơm. Ai cũng mong muốn được góp sức vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Lan

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS