Sinh nhật đáng nhớ của nữ bệnh nhân khi được "tái sinh" giữa tâm dịch tại BV Bạch Mai

Trở về từ "cửa tử" và như được sinh ra lần thứ 2, nữ bệnh nhân Huyền M không giấu nổi niềm vui, cảm xúc khi được thổi nến sinh nhật tuổi thứ 18 ngay trên giường bệnh.

Bệnh nhân Huyền M hạnh phúc thổi nến trong sinh nhật lần thứ 18 đặc biệt và đáng nhớ trong cuộc đời mình.Bệnh nhân Huyền M hạnh phúc thổi nến trong sinh nhật lần thứ 18 đặc biệt và đáng nhớ trong cuộc đời mình. (Ảnh: Mai Thanh)

Chia sẻ với các y, bác sĩ tại bệnh viện, bệnh nhân Huyền M xúc động: “Em không nghĩ là em được các y bác sĩ tổ chức sinh nhật cho em tại một nơi vô cùng đặc biệt như thế này. Có lẽ đây sẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất trong suốt cuộc đời của em”.

Các bác sĩ BV Bạch Mai thăm, chúc mừng sinh nhật và mong bệnh nhân Huyền M mau bình phục.Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - BV Bạch Mai thăm, chúc mừng sinh nhật và mong bệnh nhân Huyền M mau bình phục. (Ảnh: Mai Thanh)

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Ngày 29/2, Huyền M được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai với chẩn đoán viêm cơ tim/biến chứng sốc tim/suy đa tạng với nguy cơ tử vong rất cao. Sau quá trình hồi sức tích cực bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất, trong đó chủ đạo là kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo), phối hợp nhiều biện pháp khác, bệnh nhân đã thoát sốc, các tạng đang hồi phục. Bệnh nhân đã tiểu được trở lại, chức năng thận dần hồi phục, hi vọng một vài tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Chia sẻ niềm vui nhân ngày sinh nhật cùng bệnh nhân Huyền M tại BV Bạch Mai, trong một thời khắc không thể quên - BV thực hiện phong tỏa để phòng ngừa dịch Covid-19.Chia sẻ niềm vui nhân ngày sinh nhật cùng bệnh nhân Huyền M tại BV Bạch Mai, trong một thời khắc không thể quên - BV thực hiện phong tỏa để phòng ngừa dịch Covid-19. (Ảnh: Mai Thanh)

Trước đó, trả lời báo chí, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “Mặc dù bị phong tỏa, cách ly, các nhân viên y tế của bệnh viện vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa phải chăm sóc điều trị cho gần 1.000 bệnh nhân nặng không thể chuyển tuyến nhưng họ không hề nao núng, vẫn bền tâm, vững chí để quyết chiến quyết thắng đại dịch Covid-19”.

Nhân dịp này Huyền M. cũng xin gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tất cả thầy thuốc của Khoa Hồi sức tích cực nói riêng và Bệnh viện Bạch Mai nói chung. Chúc các bác sĩ thật nhiều sức khỏe để chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Mai Thanh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sinh nhật đáng nhớ của nữ bệnh nhân khi được "tái sinh" giữa tâm dịch tại BV Bạch Mai tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]