Tổng giám đốc Vietnam Airlines: Hơn 10.000 lao động phải ngừng việc

Dự kiến năm 2020, Vietnam Airlines sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%; doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng tương đương giảm 65% so với kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đội tàu bay Vietnam Airlines với 106 chiếc nhưng có tới 100 máy bay đang phải tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.Đội tàu bay Vietnam Airlines với 106 chiếc nhưng có tới 100 máy bay đang phải tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19. (Ảnh: Hoàng Anh/Vietnam+)

Trong thư gửi người lao động, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi các kết quả sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19 và mong muốn người lao động đoàn kết, chung tay vượt qua giai đoạn thử thách này.

Ông Thành thừa nhận trong quá trình hình thành và phát triển ngành hàng không Việt Nam, chưa bao giờ Vietnam Airlines phải đột ngột dừng gần như toàn bộ hoạt động với gần 100 máy bay trong tổng số 106 máy bay.

Với lịch bay và tình hình diễn biến dịch bệnh như hiện nay, Tổng giám đốc Vietnam Airlines dự kiến năm 2020, hãng sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%; doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng tương đương giảm 65% so với kế hoạch.

"Cũng như các hãng hàng không khác, Vietnam Airlines đối mặt với những thách thức mang tính sống còn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình," ông Thành bày tỏ.

Ông Thành cho biết Vietnam Airlines đã, đang và sẽ áp dụng nhiều giải pháp mạnh mẽ mang tính đột phá như tái cơ cấu lao động, tinh giản biên chế; tổ chức lại bộ máy, dây chuyền sản xuất; điều chỉnh thu nhập; cắt toàn bộ các khoản chi chưa thực sự cấp bách; giãn/hoãn các khoản chi có thể; đàm phán để giảm đơn giá, giảm giá đối với các hợp đồng đã ký kết…

“Những điều chỉnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tất cả cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty khi hơn 50% người lao động phải ngừng việc (Vietnam Airlines Group hiện có khoảng hơn 20.000 cán bộ nhân viên), toàn bộ người lao động phải giảm lương,” ông Thành tiết lộ con số.

Đánh giá giai đoạn sắp tới, cụ thể là đến tháng Sáu hoặc lâu hơn nữa sẽ rất khó khăn, người đứng đầu Vietnam Airlines cam kết hãng sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp đã có cùng với việc tiếp tục chủ động trong phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo lệnh của Chính phủ cũng như chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường hàng không cả trong nước và quốc tế trong tương lai.

Với tinh thần trên, Tổng giám đốc Vietnam Airlines tin tưởng và khẳng định dù khó khăn ở mức nào, với bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và bề dày lịch sử được hun đúc hơn 60 năm qua, những con người của Vietnam Airlines sẽ vượt qua tất cả mọi thử thách để giành chiến thắng.

Ông Thành kêu gọi toàn thể người lao động đoàn kết và hãy chứng minh với thế giới, với Tổ quốc và nhân dân rằng: "Chúng ta thực sự xứng đáng được mang trọng trách của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam. Chúng ta sẽ chiến thắng và lớn mạnh hơn khi vượt qua thử thách trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19"./.

Việt Hùng (Vietnam+)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tổng giám đốc Vietnam Airlines: Hơn 10.000 lao động phải ngừng việc tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]