Chị em nên chọn mỹ phẩm nào để chăm sóc làn da?

Với việc chăm sóc hay chọn sản phẩm ứng dụng trong chăm sóc da, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức không chỉ để chăm sóc, áp dụng đúng mà còn phải hiểu để tránh tác động xáo trộn vượt ngược sinh lý, sinh hóa da trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Sản phẩm OMC của Công ty Dược France tổng hợpSản phẩm O.MC của Công ty Dược France tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 -18 nguyên tử C.

Để ổn định lớp lipid ở da, chúng ta cần hiểu; Trong số các ceramide, ceramide-1 là thành phần quan trọng  để ổn định lớp lipid da. Tỷ lệ các loại wt% các loại ceramides là: Ceramide -1 ~ 8%, Ceramide – 2 ~ 42%, Ceramide  - 3, -4, -5, - 8, -9 ~ 30%, Ceramide -6, -7 ~ 20%.

Ceramide -1 là loại ceramide có gắn thêm gốc acid béo vào carbon cuối cùng (carbon omega 3, Cw) của acid béo vốn có sẵn trên mọi phân tử - ceramide. Gốc acid béo gắn thêm thường gặp nhất là acid linoleic (18C, 2 nối đôi). Gốc acid béo có sẵn là loại w-hydroxy acid béo (HO-R2 – COOH).

Chiều dài của chuổi acid béo trong phân tử ceramide cũng ảnh hưởng đến cấu trúc lipid da. Đa số các ceramide có chuỗi acyl dài từ 24 – 26 nguyên tử C. Chuỗi hydrocacbon càng dài, tính kỵ nước càng lớn. Ceramide với mạch cacbon dài sẽ làm giảm tính thấm của lớp lipid da với môi trường bên ngoài và cũng ngăn cản tình trạng mất nước qua da (giữ ẩm).

Những sản phẩm được nghiên cứu khoa học bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu như Công ty Dược France – thương hiệu O.MC (www.duocomc.vn) sẽ chỉ tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 -18 nguyên tử C, mạch acyl phải thẳng và bão hòa. Các nghiên cứu động học phân tử cho thấy các ceramide ngoại lai đạt được hiệu quả cao nhất với mô hình vừa nói đến, đặc biệt là khả năng giữ nước (được đo bởi độ dẫn điện qua da). Ít hang mỹ phẩm làm điều này bởi để đạt được đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp cùng với chí phí quá cao….

Đội ngũ phát triển sản phẩm của Công ty Dược OMC.Đội ngũ phát triển sản phẩm của Công ty Dược France - Thương hiệu dược O.MC.

Hiện nay có trăm loại sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường, thế nhưng không dễ để chọn cho mình sản phẩm khoa học, được nghiên cứu, chiết xuất từ thảo dược đặc hữu của Việt Nam. Thương hiệu dược O.MC là sản phẩm khoa học được nghiên cứu, chiết xuất bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu dành cho mọi loại da đặc biệt tình trạng da thương tổn, mụn, thâm.  Là sản phẩm tin cậy cho những chị em mong muốn có làn da khỏe, đẹp như ý.

Vũ Duy Sơn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chị em nên chọn mỹ phẩm nào để chăm sóc làn da? tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]