Hà Nội những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội

Chia sẻ

Thành phố Hà Nội đang thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn thành phố. Đặc biệt, từ ngày 4/4, Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp người dân đi ra ngoài không vì mục đích thiết yếu.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn thành phố. Đặc biệt, từ ngày 4/4, thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp người dân không chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16, ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Trong suốt thời gian qua có nhiều hình thức tuyên truyền, khuyến cáo, yêu cầu mọi người dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thủ đô thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cao điểm.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng, người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Do đó, hành vi vi phạm sẽ được hiểu là không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch và sẽ bị xử lý tương tự như việc xử phạt không đeo khẩu trang khi ra đường thời gian qua.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nêu rõ các trường hợp cần thiết được ra ngoài hay những dịch vụ, cơ sở được tiếp tục hoạt động trong 15 ngày cách ly toàn xã hội.

Tất cả những trường hợp ngoài diện này, nếu không chấp hành nghiêm việc ở trong nhà, Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt, kể cả với những người tụ tập đông tập thể dục.

Một số hình ảnh những phố chính của Hà Nội trong ngày 4/4/2020, đa số người dân Thủ đô đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đường phố gần như vắng bóng xe và người đi lại:

Hà Nội những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - ảnh 1

Hồ Gươm không còn nhiều người dân đi tập thể dục như những ngày vừa qua.Hồ Gươm không còn nhiều người dân đi tập thể dục như những ngày vừa qua.

Khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội nhìn từ trên cao.Khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội nhìn từ trên cao. 

Nhà thờ lớn Hà Nội cũng vắng bóng người qua lại.Nhà thờ lớn Hà Nội cũng vắng bóng người qua lại.

Các cửa hàng trên phố Lý Quốc Sư cũng đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh.Các cửa hàng trên phố Lý Quốc Sư cũng đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh. 

Phố Nhà Thờ.Phố Nhà Thờ.

Ngã tư Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh nhìn từ trên cao.Ngã tư Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh nhìn từ trên cao. 

Hà Nội những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - ảnh 8

Ngã tư Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh cũng vắng bóng người qua lại.Ngã tư Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh cũng vắng bóng người qua lại.

Ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng.Ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng.

Cầu Vĩnh Tuy.Cầu Vĩnh Tuy.

Hầm Kim Liên ngày thường có lưu lượng người và xe lưu thông đông đúc nay cũng vắng bóng phương tiện giao thông.Hầm Kim Liên ngày thường có lưu lượng người và xe lưu thông đông đúc nay cũng vắng bóng phương tiện giao thông. 

Hai bên bờ sông Kim Ngưu.Hai bên bờ sông Kim Ngưu.

Tập thể Kim Ngưu.Tập thể Kim Ngưu. 

Tập thể Quỳnh MaiTập thể Quỳnh Mai

Đường Minh Khai nối cầu Vĩnh TuyĐường Minh Khai nối cầu Vĩnh Tuy

 Theo Minh Anh- Tuấn Trần (thanglong.chinhphu,vn) 

Theo http://thanglong.chinhphu.vn/ha-noi-nhung-ngay-thuc-hien-cach-ly-toan-xa-hoi

Tin cùng chuyên mục

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Dấu ấn nhiệm kỳ “vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc“

Dấu ấn nhiệm kỳ “vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc“

(PNTĐ) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.
Ứng Thiên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” hưởng ứng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Ứng Thiên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” hưởng ứng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Sáng 19/1, xã Ứng Thiên đã đồng loạt triển khai các hoạt động chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc, pa-nô, khẩu hiệu, tạo diện mạo “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đồng thời chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.