Hà Nội kiểm soát việc cách ly xã hội:

Vẫn còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thật sự cần thiết, lực lượng chức năng Hà Nội tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ.

Ngày 4/4, tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Đội CSGT- trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cùng công an các phường Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc… đã tổ chức 6 chốt đi vòng quanh hồ nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe về nhà, thực hiện cách ly xã hội theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân nhắc nhở người dân không ra đường nếu không có việc cần thiết. (Ảnh: Q.S)Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân nhắc nhở người dân không ra đường nếu không có việc cần thiết. (Ảnh: Q.S)

Tại hồ Tây, khu vực đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần thì còn thường xuyên nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, thực hiện cách ly xã hội theo đúng quy định. 

Người dân đạp xe quanh Hồ Hoàng Kiếm được nhắc nhở quay về nhàNgười dân đạp xe quanh Hồ Hoàn Kiếm được nhắc nhở quay về nhà (Ảnh: Q.S)

Lực lượng chức năng còn đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh để người dân được biết

Lực lượng bảo vệ tại Hồ Hoàn Kiếm (HN) gọi loa yêu cầu mọi người đi tập thể dục về nhà để phòng chống lây lan dịch Covid-19Lực lượng bảo vệ tại Hồ Hoàn Kiếm (HN) gọi loa yêu cầu mọi người đi tập thể dục về nhà để phòng chống lây lan dịch Covid-19 (Ảnh: Q.S)

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 4/4, quận lập 13 tổ công tác liên ngành kiểm tra, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Các tổ công tác đã tuần tra, nhắc nhở những người ra đường không có lý do thực sự cần thiết, phát hiện và xử phạt những người không đeo khẩu trang, những cửa hàng không kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn còn mở cửa.

Vẫn còn tình trạng người dân ra đường không đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm như quy địnhVẫn còn tình trạng người dân ra đường không đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm như quy định (Ảnh: T.H)

Qua công tác kiểm tra xử lý, vẫn còn tồn tại tình trạng người dân đi ra ngoài không đeo khẩu trang.

Người dân không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng phường Mễ Trì (Q.Nam Từ Liêm) dừng xe để xử phạt (Ảnh: P.V)Người dân không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng phường Mễ Trì (Q.Nam Từ Liêm) dừng xe để xử phạt (Ảnh: T.H)

Người dân  không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng phường Mễ Trì (Q.Nam Từ Liêm) dừng xe để xử phạtNgười dân không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng phường Mễ Trì (Q.Nam Từ Liêm) dừng xe để xử phạt (Ảnh: P.V)

Các tài xế ra vào thành phố đều được kiểm tra thân nhiệt.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra thân nhiệt của một tài xế tại điểm chốt cầu Thăng LongLực lượng chức năng đang kiểm tra thân nhiệt của một tài xế tại điểm chốt cầu Thăng Long (Ảnh: Q.S)

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không tụ tập đông người ở công viên, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện lệnh cách ly giãn cách xã hội tại nơi công cộngLực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện lệnh cách ly giãn cách xã hội tại nơi công cộng (Ảnh: Q.S)

Quế Sơn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô