Vợ lạc lòng với tình cũ, chồng tha thứ nhưng không thể vơi nỗi đau "mọc sừng"

Khi vợ phạm sai lầm ngoài hôn nhân, nghĩ đến con cái, tôi đã bao dung tha thứ cho vợ. Nhưng kể từ đó, tôi lại chung sống với nỗi đau "mọc sừng", hạnh phúc vẫn chông chênh thay vì ổn định trở lại.

Chúng tôi kết hôn đến nay đã được 9 năm, có hai con, cuộc sống ấm êm hạnh phúc. Vậy mà cách đây gần một năm, vợ tôi lại lạc lòng với tình cũ ở nước ngoài về. Khi tôi phát hiện ra, cô ấy đã cầu xin tôi tha thứ để vợ chồng làm lại từ đầu, con cái không phải sống cảnh gia đình ly tán. Cũng vì nghĩ cho con và vẫn còn tình cảm với vợ, tôi chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của vợ. Cô ấy là người biết sao và sửa lỗi rất chân thành, yêu thương, chăm sóc chồng con chu đáo, tận tình. Nhưng không hiểu sao, trong lòng tôi vẫn rất đau đớn bởi sai lầm của vợ. Mỗi lần nghĩ đến là tôi có cảm giác muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này. Giờ tôi không biết phải làm sao với bản thân mình nữa. Tôi có nên sống ly thân với vợ một thời gian để chữa lành vết thương trong lòng mình không? Nếu làm thế, tôi phải giải thích với vợ con như thế nào?

[email protected]

 Tôi đã tha thứ cho vợ khi xao lòng ngoài hôn nhân nhưng lại không quên được nỗi đau Tôi đã tha thứ cho vợ khi xao lòng ngoài hôn nhân nhưng lại không quên được nỗi đau "bị cắm sừng" (Ảnh: minh họa)

Trong cuộc sống, ai cũng có thể mắc sai lầm, bởi không ai có thể hoàn hảo 100%. Điều quan trọng là chúng ta biết sửa sai, đứng lên làm lại sau sai lầm. Vợ bạn đã lỡ mắc sai lầm nhưng cô ấy đã biết sửa sai, khắc phục sau đó rất chân thành. Bạn cũng đã chấp nhận tha thứ cho vợ và cảm nhận rõ tình cảm của cô ấy đối với gia đình tận tình thế nào. Đây là điều bạn cần ghi nhận ở vợ để cố gắng quay trở lại nhịp sống bình thường, gia đình ổn định, con cái được bình yên lớn lên.

Việc bạn vẫn còn đau đớn trước sai lầm của vợ nghĩa là trong lòng bạn vẫn chưa chịu buông bỏ tất cả, chưa thật sự nghĩ đến cái chung cho gia đình mình. Chuyện sống ly thân để chữa lành vết thương của mình là không nên. Bởi việc đó sẽ khiến cho vợ bạn đau khổ hơn vì sau những nỗ lực sửa chữa sai lầm của mình vẫn chẳng có ý nghĩa gì đối với chồng. Một khi vợ bạn đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không được ghi nhận liệu cô ấy có còn muốn tiếp tục cố gắng hay là buông xuôi. Nếu điều đó xảy ra, sự hàn gắn tình cảm vợ chồng của các bạn càng khó khăn hơn. Mặt khác, việc bạn ra ngoài sống ly thân, giống như cách bạn đang chạy trốn vấn đề, không dám đối diện với nó, để từ đó xác định rõ tư tưởng sống của mình. Là người đàn ông mang trọng trách trụ cột trong nhà, bạn phải là thật vững tư tưởng thì vợ con mới mong nương tự vào. Hãy nghĩ đến tương lai của gia đình, lợi ích của con cái và tình cảm vợ chồng lâu dài, đặt nó lên hàng đầu, bạn sẽ dần dần vượt qua được nỗi đau để ổn định tâm tưởng, tự chữa lành vết thương cho mình.

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vợ lạc lòng với tình cũ, chồng tha thứ nhưng không thể vơi nỗi đau "mọc sừng" tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô