Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng khử khuẩn tàu, xét nghiệm COVID-19

Chia sẻ

Hải Phòng phun khử khuẩn tàu biển Ro-Ro và điều tra dịch tễ toàn bộ thuyền viên sau khi thuyền trưởng người Bungary của con tàu này tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng ngày 5/4 cho biết, tàu biển Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam dự kiến cập bến tại phao số 0 cảng Hải Phòng vào 6h ngày 6/4.

Tuy nhiên, trung tâm nhận được thông tin thuyền trưởng người Bungary (58 tuổi) của con tàu trên đã tử vong trong phòng ngủ từ ngày 30/3. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của vị thuyền trưởng này. Trước đó, thuyền trưởng người Bungary sinh hoạt bình thường.

 Thuyền trưởng tàu biển chở gần 2.000 ô tô nhập khẩu vào Hải Phòng tử vong trong phòng ngủ chưa rõ nguyên nhân, ảnh: internet.Thuyền trưởng tàu biển chở gần 2.000 ô tô nhập khẩu vào Hải Phòng tử vong trong phòng ngủ chưa rõ nguyên nhân. (Ảnh: Internet).

Theo đó, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua, đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử trùng toàn bộ tàu và hàng hóa.

Bên cạnh đó, trung tâm tiến hành điều tra dịch tễ học xác định nguyên nhân tử vong của thuyền trưởng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các thuyền viên trên tàu. Khi có kết quả, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu cập cảng Tân Vũ.

Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính, trung tâm sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế về cách giải quyết.

Hoàng Dương - Phương Linh/Tienphong.vn

Theo https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thuyen-truong-chet-bat-thuong-hai-phong-khu-khuan-tau-xet-nghiem-covid19-1636017.tpo

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản

Ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Nhân sự kiện Xuân Quê Hương 2026 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, 20 hội đoàn người Việt từ khắp các vùng trên đất nước Nhật Bản cùng hội tụ, tạo nên một không khí đoàn kết, rộn ràng và đầy ý nghĩa. Năm nay, sự kiện còn đặc biệt ghi nhận việc ra mắt Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động cộng đồng và kinh tế của người Việt tại nước ngoài.
Người mở ra “cánh cửa của niềm tin”

Người mở ra “cánh cửa của niềm tin”

(PNTĐ) - Dưới bầu trời ngành hàng không Nhật Bản, Mitsuko Tottori nổi lên như một biểu tượng truyền cảm hứng hiếm hoi. Hành trình đi từ vị trí tiếp viên trưởng đến chiếc ghế Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đầu tiên của Japan Airlines không chỉ ghi dấu một cột mốc lịch sử của doanh nghiệp mà còn phản chiếu khát vọng thay đổi vai trò của phụ nữ trong xã hội Nhật Bản.
Trao yêu thương, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường

Trao yêu thương, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, vượt gần 350km, xuyên màn sương buốt giá với những cung đường đèo núi gập gềnh, đoàn công tác do bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô và ông Nguyễn Nguyên Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trần Phú, TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Trường Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên, tỉnh Lai Châu để trao những phần quà yêu thương, ý nghĩa, tiếp sức cho học sinh vùng cao vững bước đến trường.
Định hình tầm nhìn, khơi thông nguồn lực phát triển Thủ đô

Định hình tầm nhìn, khơi thông nguồn lực phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Quán triệt tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ - đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao, với vai trò là Thủ đô, Hà Nội cần đặt ra những mục tiêu, tiêu chuẩn và khát vọng phát triển cao hơn, nhằm phát huy tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo, khơi dậy, huy động hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển Thủ đô.