Dự kiến ngày 6/4 sẽ có thêm bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Tính đến 18h ngày 5/4, Việt Nam đã có 91 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nhiều trường hợp có kết quả âm tính lần 1, 18 trường hợp âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

BN57, quốc tịch Anh được công bố khỏi bệnh trong ngày 5/4.BN57, quốc tịch Anh được công bố khỏi bệnh trong ngày 5/4. (Ảnh: BYT)

Trao đổi về tình hình điều trị của các bệnh nhân mắc Covid-19 hiện nay, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 cho biết: “Đã có các tin vui trong điều trị người bệnh mắc Covid-19.

Tổng số người bệnh Covid-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế là 150 người. Trong số 150 người đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể số bệnh nhân âm tính từ 1 lần trở lên: 45 bệnh nhân, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên có 18 bệnh nhân. Dự kiến ngày mai 6/4/2020 sẽ có thêm một số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh”.

Cũng trong chiều 5/4, theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân thứ 57 (BN 57) người Anh, 66 tuổi điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ông Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: Đến thời điểm hiện tại BN 57 không ho, không sốt, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Đây cũng là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất đến thời điểm này điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Dự kiến ngày 6/4 sẽ có thêm bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô