Ngành Giáo dục Hà Nội đề xuất hỗ trợ lương cơ bản cho giáo viên ngoài công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Bí thư Thành Ủy Hà Nội tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống, thu nhập của cán bộ, giáo viên nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

(Ảnh: minh họa)

Báo cáo nêu rõ, ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 3.225 cơ sở giáo dục ngoài công lập, gồm 529 trường học và 2.696 nhóm trẻ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học và nhóm trẻ ngoài công lập là 45.842 người.

Trong số này, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp mầm non chiếm nhiều nhất, với hơn 37.000 người; cấp trung học cơ sở có số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ít nhất, với 1.192 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tùy theo điều kiện cụ thể, các nhà trường, nhóm trẻ đã hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo từng mức độ. Có 279 trong tổng số 529 trường ngoài công lập hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với các mức từ 50% lương đến 100% lương; 520 nhóm trẻ trong tổng số 2.696 nhóm trẻ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên từ 50% lương đến 100% lương... Tuy nhiên, nhiều đơn vị đang gặp khó khăn, không thể hỗ trợ lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất thành phố hỗ trợ tiền lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn phải thuê nhà, có con nhỏ, sức khỏe yếu..., có giải pháp hỗ trợ để giảm tiền thuê nhà cho giáo viên có khó khăn về nhà ở; miễn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang tham gia đóng trong quý I và quý II năm 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các đơn vị, nhà trường; xem xét cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập được vay ưu đãi lãi suất 0% với mục đích duy trì hoạt động thường xuyên; miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán các khoản thuế năm 2019 và miễn các khoản thuế phát sinh trong quý I và quý II năm 2020...

 Thống Nhất/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngành Giáo dục Hà Nội đề xuất hỗ trợ lương cơ bản cho giáo viên ngoài công lập tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô