Sáng 7/4, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới, dự kiến 18 người sẽ được công bố khỏi bệnh

Chia sẻ

Tới 6h sáng ngày 7/4, người dân tiếp tục nhận tin vui khi cả nước không có thêm ca mắc Covid-19 mới nào được công bố. Tổng số người mắc Covid-19 trên cả nước hiện vẫn là 245 trường hợp. Trong đó 95 người đã được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được BV Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh ngày 2/4/2020.Các bệnh nhân được BV Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh ngày 2/4/2020. (Ảnh: BYT)
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h sáng ngày 7/4, trong số 150 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, 32 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2 là 30 người. Dự kiến trong ngày 7/4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh.

Trong số 3 ca bệnh nặng, có 2 trường hợp đang thở máy, lọc máu là bác ruột của BN 17 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (trong đó bác ruột BN 17 đã có tiến triển, kết thúc thở ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020). Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, BN 91 (nam giới, 43 tuổi, quốc tịch Anh, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines) chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Trước đó, trong phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bện, nhưng chúng ta không được chủ quan.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là: Các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Phường Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10

Phường Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2025 với chủ đề “Đầu tư cho trẻ em gái – Vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, phường Hoàn Kiếm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng hình thức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
Phường Ngọc Hà: Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Phường Ngọc Hà: Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

(PNTĐ) - Ngày 4/10, UBND phường Ngọc Hà đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2025 và chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người cao tuổi trên địa bàn phường. Dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà Nguyễn Văn Hưng.
Phường Ô Chợ Dừa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thành niên

Phường Ô Chợ Dừa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thành niên

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho học sinh tại các trường Trung học cơ sở, UBND phường Ô Chợ Dừa đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn phường tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho toàn thể các bạn học sinh và các thầy cô của trường.