Sáng 7/4, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới, dự kiến 18 người sẽ được công bố khỏi bệnh

Tới 6h sáng ngày 7/4, người dân tiếp tục nhận tin vui khi cả nước không có thêm ca mắc Covid-19 mới nào được công bố. Tổng số người mắc Covid-19 trên cả nước hiện vẫn là 245 trường hợp. Trong đó 95 người đã được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được BV Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh ngày 2/4/2020.Các bệnh nhân được BV Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh ngày 2/4/2020. (Ảnh: BYT)
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h sáng ngày 7/4, trong số 150 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, 32 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2 là 30 người. Dự kiến trong ngày 7/4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh.

Trong số 3 ca bệnh nặng, có 2 trường hợp đang thở máy, lọc máu là bác ruột của BN 17 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (trong đó bác ruột BN 17 đã có tiến triển, kết thúc thở ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020). Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, BN 91 (nam giới, 43 tuổi, quốc tịch Anh, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines) chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Trước đó, trong phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bện, nhưng chúng ta không được chủ quan.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là: Các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sáng 7/4, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới, dự kiến 18 người sẽ được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]