Phụ nữ Đan Phượng làm tốt công tác rà soát, cách ly, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Từ ngày 30/3/2020-06/4/2020, sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và thực hiện Công điện khẩn số 02-CĐ/UBND của UBND Thành phố Hà Nội, các cấp Hội phụ nữ đã thực hiện tốt việc rà soát các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Hội LHPN xã Hồng Hà giám sát các trường hợp khám tại BV Bạch Mai đến trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm.Hội LHPN xã Hồng Hà giám sát các trường hợp khám tại BV Bạch Mai đến trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm.

Hội Phụ nữ đã kịp thời báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch để cách ly các đối tượng và cùng với các ban, ngành đoàn thể tham gia cách ly, giám sát tốt các hộ có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Hội LHPN xã Liên Hà tặng trang thiết bị cho Trạm y tế xãHội LHPN xã Liên Hà tặng trang thiết bị cho Trạm y tế xã

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy-UBND huyện; Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã triển khai tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân: Vận động cán bộ, hội viên ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly và tham gia giám sát khi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của UBND TP về thực hiện cách ly toàn xã hội... Đến nay, không có trường hợp nào vi phạm.

Hội LHPN xã Liên Hà tặng trang thiết bị cho Trạm y tế xãHội LHPN xã Liên Hà tặng trang thiết bị cho Trạm y tế xã

Hội LHPN xã Hạ Mỗ tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho trạm y tế xãHội LHPN xã Hạ Mỗ tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho trạm y tế xã

Đồng thời, trong tuần các cấp Hội Phụ nữ huyện phát 1.600 khẩu trang, 100 xà phòng sát khuẩn, 50 chai nước sát khuẩn, 250 đôi găng tay, 60 bộ bảo hộ, 20 nhiệt kế, 400 mũ có tấm chắn cho các trạm y tế xã, thị trấn, nhân dân trên địa bàn huyện; tặng 60 suất quà gồm khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho hội viên, phụ nữ nghèo, những hộ bị cách ly trong huyện. Huyện hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng nhắn tin và nộp tiền mặt ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPN xã Liên Hồng hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện phòng chống dịch và ký cam kết thực hiện phòng chống bệnhHội LHPN xã Liên Hồng hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện phòng chống dịch và ký cam kết thực hiện phòng chống bệnh

Nguyễn Thị Hương

Hội LHPN huyện Đan Phượng

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Đan Phượng làm tốt công tác rà soát, cách ly, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]