Tất cả trẻ em tự kỷ đều được yêu thương

Chia sẻ

Tháng 4 hàng năm được coi là tháng nhận thức về hội chứng tự kỷ. Năm nay, giữa dịch Covid-19, các em nhỏ tự kỷ vẫn có một không gian sáng tạo nghệ thuật - đó là một triển lãm tranh online mang tên "Hửng nắng".

Triển lãm “Hửng nắng” kéo dài từ nay đến hết tháng 4/2020. Đây là triển lãm nằm trong chuỗi chương trình “Tò he thắp đèn xanh lơ 2020” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về hội chứng tự kỷ.

Một bức tranh của triển lãm Một bức tranh của triển lãm "Hửng nắng" (Ảnh: BTC)

Triển lãm giới thiệu tác phẩm của 7 em nhỏ - 7 nghệ sỹ tham gia sân chơi nghệ thuật này với mong muốn mang vẻ đẹp, sự hồn nhiên trong tranh vẽ của các nghệ sĩ đến với công chúng.

Bên cạnh triển lãm nghệ thuật online “Hửng nắng” rất thú vị, trước đại dịch Covid-19, triển lãm còn mang đến lời chúc: “Cám ơn Việt Nam! Cám ơn tất cả các y, bác sĩ, các chú bộ đội và tất cả các lực lượng đã tham gia bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho mọi người! Chúc thế giới chóng khỏe và lại thật vui!”.

Ban Tổ chức triển lãm cho biết: Trải qua 14 năm đồng hành, hướng dẫn các bạn nhỏ tự kỷ trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật, sáng tạo, chúng tôi nhận ra tự kỷ không phải là một khiếm khuyết, những nghệ sỹ bé đặc biệt của Tòhe có những tài năng độc đáo, riêng biệt rất đáng ngưỡng mộ. Đối với chúng tôi, các bạn không chỉ là những người bạn, người nghệ sỹ rất hồn nhiên và tự do, các bạn còn thực sự là những người thầy, giúp chúng tôi nhận ra tình yêu thương, lòng kiên nhẫn và sự ấm áp trong những tâm hồn vô cùng thuần khiết, đẹp đẽ.

Tháng 4 hàng năm được coi là tháng nhận thức về hội chứng tự kỷ. Cứ vào thời gian này, chiến dịch Thắp đèn xanh lơ - Light it up blue sẽ diễn ra trên toàn thế giới, với nhiều hoạt động đa dạng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng này, cũng như giúp đỡ người tự kỷ trong quá trình hoà nhập, giao tiếp xã hội và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Mai Chi

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.
Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

(PNTĐ) - Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong” sắp diễn ra sẽ giới thiệu 31 tác phẩm mới của Đinh Phong- một nghệ sĩ đặc biệt: tự học, bền bỉ và sáng tạo mạnh mẽ trong vòng 5 năm trở lại đây. Không chỉ là một sự kiện nghệ thuật, triển lãm còn là hành trình ghi dấu bước chuyển mình đầy năng lượng của Đinh Phong - người chọn nghệ thuật như một cách sống, một cuộc đối thoại với vật chất, cảm xúc và vũ trụ.
Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

(PNTĐ) - Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung". Tại buổi lễ, các tập thể, doanh nghiệp đã trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 540 tỷ đồng.