Kết hôn xong thấy mình không khác gì Osin nhà chồng

Kết hôn xong, cuộc sống hôn nhân của em trở nên "đen tối" thay vì màu hồng. Bởi em cảm thấy mình giống Osin của nhà chồng hơn là một người vợ được chồng cưng chiều như thời đang yêu.

Chúng em kết hôn được gần một năm nay. Nhưng, em thấy cuộc sống khi yêu và kết hôn hoàn toàn khác biệt nhau. Lúc còn yêu nhau, anh ấy cưng chiều em hết mực, kết hôn xong, em cảm thấy không khác gì osin trong nhà. Phục vụ từ bố mẹ chồng, chồng đến các em chồng. Hình như mọi người mặc định việc chăm sóc họ là nghĩa vụ của em thì phải. Trong khi em cũng phải đi làm, công việc bận bịu mà về nhà phải làm toàn bộ việc nhà. Em là dâu mới nên không dám phản đối việc gì. Nhưng nếu cứ kéo dài tình trạng này, em thấy không ổn mà không biết phải làm sao? Tâm Giao giúp em với?

[email protected] 

(Ảnh: minh họa)

Lúc yêu và về sống với nhau là hai khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau. Bấy giờ, các bạn chưa phải ràng buộc bởi vai trò, nghĩa vụ gì với gia đình, ai cũng cố gắng yêu chiều, phô diễn những ưu điểm để làm đẹp làm đối phương. Nhưng khi đã là vợ chồng, các bạn sẽ có thêm trách nhiệm làm vợ, làm chồng, làm dâu, rể trong nhà. Với vai trò nào, các bạn cũng đều được người thân trong nhà trông chờ hoàn thành xuất sắc.

Tâm Giao chia sẻ với bạn trước cuộc sống mới, chưa kịp thích nghi với vai trò mới đã phải chịu nhiều áp lực bởi việc nhà và công việc cơ quan. Tuy nhiên, việc khó nào cũng đều có giải pháp tháo gỡ cả. Bạn hãy chia sẻ cảm nhận của mình với chồng, với mẹ chồng. Hãy nói cho họ biết, bạn rất mong muốn hoàn thành vai trò làm mẹ, làm dâu trong gia đình một cách xuất sắc. Nhưng trong điều kiện bạn vẫn còn phải ra ngoài làm việc thì không thể cáng đáng việc nhà chu toàn tất cả. Vì thế, bạn mong muốn có sự chia sẻ của chồng và mọi thành viên trong gia đình.

Nếu có thể, bạn xin đảm nhận một khâu công việc trong nhà, còn lại nhờ mẹ chồng cùng các thành viên trong gia đình hỗ trợ giúp. Tâm Giao nghĩ, chồng và gia đình chồng bạn cũng sẽ nhận ra những khó khăn của bạn và hỗ trợ bạn. Việc khó không tự mình làm nổi thì hãy nói ra để mọi người chia sẻ, hỗ trợ thay vì cứ ấm ức làm một mình, để rồi bùng nổ khiến hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng, bạn nhé.

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kết hôn xong thấy mình không khác gì Osin nhà chồng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]