Huyện Mê Linh:

Phát hiện 104 người F1, cách ly tập trung 66 trường hợp liên quan đến ca Covid-19 243

Chiều 7/4, UBND huyện Mê Linh có thông tin về kết quả rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính với covid 19 mới được phát hiện ngày 6/4 (BN 243).

Ngay sau đó, UBND huyện Mê Linh đã cử Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Kết quả đến nay, huyện Mê Linh xác định có 104 trường hợp F1. Hiện huyện đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) lấy mẫu xét nghiệm 90 mẫu. Có 66 trường hợp chuyển về cách ly tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh (30 người), Bệnh viện Bắc Thăng Long (36 người). Các trường hợp F2 đang được điều tra. UBND xã Mê Linh ban hành ngay quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp này.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại xóm Bàng (xã Mê linh)Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại xóm Bàng (xã Mê linh) (Ảnh: Q.S)

Bên cạnh đó, huyện đã thành lập các chốt kiểm soát khoanh vùng cách ly tạm thời toàn bộ khu vực xóm Bàng, thôn Hạ Lôi. Phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại những gia đình mà bệnh nhân đã đến trong xã (30 hộ). Tuyên truyền để người dân bình tĩnh không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Đáng chú ý, huyện đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân và danh sách F1 cho các đơn vị, địa phương có liên quan để phối hợp điều tra, xử lý kịp thời. Qua điều tra dịch tễ, phát hiện 1 trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc gần, hiện có biểu hiện sốt 37,8 độ C đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 để điều trị, theo dõi.

Quế Sơn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 104 người F1, cách ly tập trung 66 trường hợp liên quan đến ca Covid-19 243 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]