Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời ngừng diễn, nghệ sĩ không ngừng luyện tập

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời – Sun Symphony Orchestra (SSO) đã quyết định tạm ngừng biểu diễn, đồng thời, mọi hoạt động tập luyện cũng như tất cả các chương trình hòa nhạc của SSO sẽ được tạm ngừng đến hết tháng 8/2021, tức hết mùa diễn 2020-2021.

Thông báo trên được SSO chính thức đưa ra trong một video clip dễ thương, trong đó nhạc trưởng và các nhạc công của dàn nhạc đã cùng nhau gửi tới khán giả lời chia tay tạm thời để đón chờ ngày trở lại thật “bùng nổ” với những buổi hòa nhạc hứa hẹn sẽ làm nên dấu ấn khó quên.

Dàn nhạc giao hưởng Mặt  TrờiDàn nhạc giao hưởng Mặt Trời

Ông Olivier Ochanine - Giám đốc âm nhạc và Nhạc trưởng Dàn nhạc SSO chia sẻ: "Việc dàn nhạc tạm ngừng biểu diễn trong thời gian này là điều không mong muốn, nhưng đây cũng là động thái tích cực và cần thiết của dàn nhạc nhằm giữ an toàn cho các nhạc công cũng như khán giả, đảm bảo SSO có thể duy trì chất lượng nghệ thuật, thậm chí thăng hoa hơn nữa khi quay trở lại. Chúng tôi sẽ vô cùng nhớ các bạn, nhưng đây chính là phép thử của ý chí, của lòng người. Và chắc chắn những ngày tháng tươi đẹp đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Tôi xin cam kết rằng, khi "tái xuất", dàn nhạc SSO sẽ mang đến nhiều buổi hòa nhạc xuất sắc hơn nữa tới khán giả Thủ đô."

Tuy nhiên, từ khắp nơi trên thế giới, các nhạc công của Dàn nhạc SSO sẽ không ngừng luyện tập, sáng tạo trong khoảng thời gian tạm xa khán giả để duy trì cuộc sống tích cực, lạc quan và chuẩn bị cho việc quay trở lại sau mùa dịch. Nghệ sỹ Marc John Ramizez – bè trưởng contrabass của SSO nhắn gửi: "Tôi mong các quý vị giữ gìn sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, và nhất là luôn giữ âm nhạc trong từng nhịp đập trái tim". Trong khi đó, cặp đôi Svialana Halubouskaya- bè trưởng viola và nghệ sĩ violin Roman Virobyov mong muốn các khán giả yêu quý của Dàn nhạc SSO "hãy tận dụng khoảng thời gian này để củng cố thêm các kỹ năng, dành thời gian cho con cái" đồng thời không quên bày tỏ hy vọng sớm được gặp lại khán giả Thủ đô trong các buổi hòa nhạc của Dàn nhạc SSO trong thời gian tới.

Clip chia tay dễ thương của các nhạc công: 

 

Được thành lập vào năm 2017, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời do nhạc trưởng danh tiếng người Pháp Olivier Ochanine dẫn dắt, đã quy tụ được những tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành một trong những dàn nhạc lừng lẫy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. 

Dàn nhạc quy tụ nhiều nhạc công trong nước và Quốc tếDàn nhạc quy tụ nhiều nhạc công trong nước và Quốc tế

Sau 2 năm tổ chức những buổi công diễn miễn phí, SSO đã chính thức mở bán vé các chương trình hòa nhạc lớn từ tháng 09/2019, với sự đầu tư công phu của dàn nhạc và sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Mùa diễn 2019 – 2020 của SSO đã đi qua nửa chặng đường với bốn chương trình hòa nhạc cùng sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Jean-Yves Thibaudet, Jonathan Swensen, Ivan Martin...  Thông qua những chương trình hòa nhạc và nhiều hoạt động hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời đã không chỉ góp phần tạo nên luồng sinh khí mới, diện mạo mới cho âm nhạc cổ điển Việt Nam, mà còn từng bước khẳng định uy tín và dấu ấn riêng trong làng âm nhạc cổ điển Việt Nam và thế giới.

Đông Phong 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời ngừng diễn, nghệ sĩ không ngừng luyện tập tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]