Bộ tranh khắc họa hiện thực khốc liệt của cuộc chiến chống Covid-19 toàn cầu

Họa sĩ Iran 39 tuổi Alireza Pakdel đã khắc họa đậm nét hiện thực khốc liệt của thế giới cũng như cuộc chiến của các y, bác sĩ trước kẻ thù dịch bệnh vô hình.

Các bác sĩ chung tay đoàn kết bảo vệ bệnh nhân trước sự tấn công dồn dập từ dịch bệnh nguy hiểm.Các bác sĩ chung tay đoàn kết bảo vệ bệnh nhân trước sự tấn công dồn dập từ dịch bệnh nguy hiểm.

Bác sĩ trở thành người bảo vệ chúng ta trước chủng vi rút nguy hiểm này.Bác sĩ trở thành người bảo vệ chúng ta trước chủng vi rút nguy hiểm này.

Có những người đã phải hy sinh bản thân để bệnh nhân được sống.Có những người đã phải hy sinh bản thân để bệnh nhân được sống.

Họ buộc phải xa gia đình, những người thân yêu nhất, để vừa tham gia vào cuộc chiến dai dẳng vừa bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu.Họ buộc phải xa gia đình, những người thân yêu nhất, để vừa tham gia vào cuộc chiến dai dẳng vừa bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu.

Một bác sĩ và y tá nỗ lực đập vỡ vòng tay Covid-19 đang gông cùm người bệnh.Một bác sĩ và y tá nỗ lực đập vỡ vòng tay Covid-19 đang gông cùm người bệnh.

Các bác sĩ và y tá nỗ lực chạy đua với thần chết, chạy đua với thời gian để cứu người bệnh.Các bác sĩ và y tá nỗ lực chạy đua với thần chết, chạy đua với thời gian để cứu người bệnh.

Họ phải tranh thủ từng giây từng phút để hạn chế các trường hợp tử vong.Họ phải tranh thủ từng giây từng phút để hạn chế các trường hợp tử vong.

Tương tự như các binh sĩ, lính cứu hỏa, mỗi một bác sĩ lại là một người lính trên mặt trận của mình - mặt trận chống dịch bệnh.Tương tự như các binh sĩ, lính cứu hỏa, mỗi một bác sĩ lại là một người lính trên mặt trận của mình - mặt trận chống dịch bệnh.

Các lực lượng khác như cảnh sát, cứu hộ cũng góp một phần không nhỏ vào cuộc chiến chống Covid-19.Các lực lượng khác như cảnh sát, cứu hộ cũng góp một phần không nhỏ vào cuộc chiến chống Covid-19.

Công nhân vệ sinh môi trường chung tay giữ gìn đường phố sạch đẹp trước nỗi lo rác thải y tế trong mùa dịch bệnh.Công nhân vệ sinh môi trường chung tay giữ gìn đường phố sạch đẹp trước nỗi lo rác thải y tế trong mùa dịch bệnh.

Những người hùng trong cuộc chiến chống Covid-19Những người hùng trong cuộc chiến chống Covid-19

"Bẫy" Covid-19 luôn rình rập bên ngoài ngôi nhà của mỗi người.

Hãy ở trong nhàHãy ở trong nhà" - biện pháp phòng ngừa Covid-19 cơ bản đang được toàn thế giới kêu gọi.

Theo Hanoimoi

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ tranh khắc họa hiện thực khốc liệt của cuộc chiến chống Covid-19 toàn cầu tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô