WHO kêu gọi cải thiện phúc lợi cho nhân viên y tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các chính phủ và tổ chức tín dụng đa phương cần cải thiện phúc lợi của y tá và các nhân viên y tế đang hoạt động ở tuyến dầu của cuộc chiến chống lại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. WHO đưa ra lời kêu gọi trên nhân Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4.

Giám đốc WHO khu vực châu Phi Matshidiso Moeti thừa nhận sự đóng góp to lớn của các y tá trong việc phòng ngừa và chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, căn bệnh đang gây áp lực lớn cho các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ.
Bà Moeti nhấn mạnh để đối phó với dịch bệnh, các y tá, điều dưỡng viên và hộ sinh đã phải làm việc không ngừng nghỉ để đem lại dịch vụ chăm sóc chất lượng, chia sẻ thông tin y tế, thực hiện phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh, phục vụ trong các khu vực chăm sóc đặc biệt, và đảm bảo các dịch vụ y tế thường ngày không bị gián đoạn. Do đó, bà Moeti cho rằng Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách thúc đẩy phúc lợi cho các y tá, điều dưỡng viên và hộ sinh.
Bà Moeti cũng cho biết WHO đã lấy năm 2020 là Năm Y tá, điều dưỡng và hộ sinh quốc tế để ghi nhận sự đóng góp của họ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Theo bà Moeti, khi ứng phó với đại dịch COVID-19, WHO đã đánh giá cao sự phục vụ quan trọng của y tá, điều dưỡng và hộ sinh trong việc cải thiện sức khỏe và cứu sống bệnh nhân.

 
Giám đốc khu vực châu Phi của WHO Matshidiso Moeti.Giám đốc khu vực châu Phi của WHO Matshidiso Moeti. (Ảnh: Pinterest)
 

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng gửi thông điệp nhân Ngày Sức khỏe Thế giới chúc mừng các nhân viên y tế là y tá, điều dưỡng và hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ, bác sĩ, lái xe, nhân viên vệ sinh và nhiều người khác, những người làm việc cả ngày lẫn đêm để để đem lại sự an toàn cho người dân.

Ông Guterres cho rằng Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay diễn ra vào thời điểm rất khó khăn khi thế giới đang phải gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các nhân viên y tế khi họ tự đặt mình vào nguy hiểm để cứu chữa cho bệnh nhân.

Trần Quyên/TTXVN

 
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết WHO kêu gọi cải thiện phúc lợi cho nhân viên y tế tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]