Người phụ nữ khuyết tật, cụ bà bán rau quyên góp tiền chống dịch

Dịch bệnh xảy đến bất ngờ khiến ai cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những câu chuyện đẹp về tình đoàn kết, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn bằng cả tấm lòng vẫn nảy nở, tiếp thêm động lực để cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chị Hà Thị Bảo Khuyên, sinh năm 1979, đang sinh sống tại thôn Ninh Cầm, xã Tân Dân, là phụ nữ khuyết tật và đang hưởng trợ cấp xã hội của Nhà nước. Để chung tay chống dịch Covid- hiện nay, chị đã tự nguyện ủng hộ số tiền 1.050.000 đồng - là 1 tháng trợ cấp của mình cho công tác phòng chống dịch bệnh của xã Tân Dân.

Chị Khuyên chia sẻ: "So với những gì mà các y bác sĩ tuyến đầu đang chịu đựng hay nguồn kinh phí mà Nhà nước đã bỏ ra thì những đóng góp ấy của tôi có là gì. Tuy nhiên, dù nhỏ nhưng là cả tấm lòng. Chúng tôi sẽ luôn tự giác chấp hành những khuyến cáo, kiến nghị mà các cơ quan chức năng đưa ra nữa. Không phải cứ quyên góp tiền mới là chung sức, tôi chỉ nghĩ mỗi cá nhân phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống dịch thôi cũng đã là trách nhiệm với bản thân, gia đình.

Chị Hà Thị Bảo Khuyên trực tiếp đến trao tặng số tiền quyên góp phòng chống dịch Covid-19Chị Hà Thị Bảo Khuyên trực tiếp đến trao tặng số tiền quyên góp phòng chống dịch Covid-19 

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông đã mang đến nhiều câu chuyện đẹp về hình ảnh các cụ, các mẹ - những người phụ nữ tuy đã cao tuổi nhưng tinh thần tương thân tương ái luôn dào dạt, ủng hộ những số tiền, nhu yếu phẩm để chống dịch. Các cụ ông, cụ bà tay xách bó rau, cân gạo kèm theo một số tiền - có thể không nhiều nhưng chất chứa tình cảm lớn lao hướng về Tổ quốc đến tặng khu cách ly và những người đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19, đã khiến người tiếp nhận và cư dân mạng rưng rưng nước mắt vì cảm động. Nhiều người cho rằng những món quà tuy nhỏ bé nhưng được trao đi từ trái tim chân thành trong thời điểm chống dịch cam go. Ngày hôm nay, một câu chuyện đẹp như thế nữa đã xuất hiện ở huyện Gia Lâm: cụ Ngô Thị Lịch, 87 tuổi tại thôn Lở, xã Đặng Xá, Gia Lâm đã ủng hộ 2 triệu đồng từ số tiền tiết kiệm bán rau của mình vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện!

Cụ Ngô Thị Lịch trao số tiềnCụ Ngô Thị Lịch trao số tiền  quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Trong bất kỳ thời điểm nào, bằng nhiều cách làm, tinh thần Việt Nam, nghĩa đồng bào vẫn được tôn lên đẹp hơn bao giờ hết.

Mai Chi

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ khuyết tật, cụ bà bán rau quyên góp tiền chống dịch tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]