Hoa hậu Lương Thuỳ Linh xúc động trước những khó khăn của các chiến sĩ chống dịch tại cửa khẩu

Lương Thuỳ Linh đã vô cùng xúc động trước điều kiện thiếu thốn, còn nhiều khó khăn của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới Việt - Trung. Hoa hậu cũng đã tặng những phần quà thiết thực tới các chiến sĩ.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh tại vùng biên gisĩ các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã ngày đêm “ăn lán, ngủ rừng” lập chốt kiểm soát dịch tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Là một người con của Cao Bằng, trong thời gian cách ly toàn xã hội Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã trở về với quê hương để cách ly tại nhà cùng với gia đình. Cảm nhận được những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm trực biên giới để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, Lương Thuỳ Linh đã trực tiếp đến thăm hỏi các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang.

 Lương Thuỳ Linh bên những lều trại sinh hoạt của các chiến sĩLương Thuỳ Linh bên những lều trại sinh hoạt của các chiến sĩ

“Khi lên đến nơi Linh cảm thấy thương các anh, các chú vô cùng bởi vì điều kiện sinh hoạt ở đây thiếu thốn mọi thứ, rất khó khăn. Vì xa khu dân cư nên không thể kéo điện về, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng. Bếp thì cũng chỉ dùng lốc ga hoặc củi để đun nước. Các chú bộ đội cũng hạn chế nấu ăn vì khá mất thời gian và cũng không đủ điều kiện để nấu được một bữa cơm đạm bạc nữa nên chỉ ăn mì hộp luôn cho tiện. Trong lán cũng có một chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực. Ngày khô thì còn đỡ, chứ ngày mà mưa to gió lớn là các chú phải chia nhau ra giữ lều bạt lại chứ không gió thổi bay mất. Cao Bằng cũng đang vào mùa lạnh, ban đêm nhiệt độ xuống thấp, ngủ trong lán ở nơi cửa khẩu thế này sẽ rất rét.” - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ.  

 Cô tặng những phần quà là nước rửa tay, khẩu trang y tế tới các chiến sĩCô tặng những phần quà là nước rửa tay, khẩu trang y tế tới các chiến sĩ

Cô cũng bày tỏ: “Trong khi mọi người mùa dịch này thì được ở cạnh gia đình của mình nhưng các chiến sĩ bộ đội vẫn phải ngày đêm trực gác ở đây trong điều kiện khó khăn như thế này. Linh cũng cảm thấy biết ơn vì những hy sinh thầm lặng, những cống hiến to lớn của các chiến sĩ khiến Linh cảm thấy nể phục thật sự”.

 Hoa hậu dành nhiều thời gian chia sẻ cùng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đâyHoa hậu dành nhiều thời gian chia sẻ cùng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đây

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện Hà Quảng xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; giám sát theo dõi chặt chẽ sức khỏe của công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Đồng thời, tổ chức các điểm chốt trực và tăng cường tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, kiên quyết ngăn chặn các hoạt động qua lại trên tuyến biên giới. Bên cạnh đó, các đơn vị làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, nước rửa tay và vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã trao nhiều phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm. 

Thu Mây 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Lương Thuỳ Linh xúc động trước những khó khăn của các chiến sĩ chống dịch tại cửa khẩu tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô