Động viên sinh viên tình nguyện chống dịch ở tuyến đầu

Trong ngày 9/4, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên, tặng quà các đội sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế dự phòng quận Bắc Từ Liêm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Tại các điểm đến thăm, hai đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên thành viên trong các đội sinh viên tình nguyện, gửi tặng các đội nhiều vật phẩm hỗ trợ công tác, động viên các thành viên giữ gìn sức khỏe, tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội đến thăm và tặng quà đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế dự phòng quận Bắc Từ Liêm.Đại diện Thành đoàn Hà Nội đến thăm và tặng quà đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế dự phòng quận Bắc Từ Liêm.

Hàng trăm sinh viên tình nguyện của hai trường Đại học Y tế công cộng và Đại học Y Hà Nội đã có mặt tại tuyến đầu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Các bạn sinh viên tham gia nhập liệu, xây dựng báo cáo và rà soát các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn; ứng trực tại các trạm xét nghiệm nhanh…

Với đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Y tế Công cộng đang làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế dự phòng quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Đoàn Thanh niên Thành phố nhìn nhận những sinh viên các trường Y với tinh thần, chuyên môn của mình đã tự nguyện viết đơn, theo tiếng gọi của tổ chức Đoàn, xung kích tham gia hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch ở tuyến đầu là tấm gương của những người trẻ Thủ đô; Đoàn Thanh niên Thành phố tin tưởng các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của tuổi trẻ, cẩn trọng, trách nhiệm đưa những kiến thức được học vào trong công tác phục vụ cộng đồng”

Gặp gỡ các thành viên trong đội hình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đánh giá cao tinh thần của các bạn sinh viên bằng sức trẻ, trách nhiệm, chuyên môn, tinh thần không nhiệt huyết, xung kích vì cộng đồng đã tình nguyện đăng ký tham gia các đội hỗ trợ công tác chống dịch nơi tuyến đầu.
“Chúng tôi rất xúc động khi nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên rằng ở đây các bạn hầu như không có ngày nghỉ, luôn luôn túc trực, đồng hành giúp đỡ những người đang thực hiện cách ly. Đoàn Thanh niên Thành phố cảm ơn trường Đại học Y đã xung kích, tình nguyện trong các vấn đề nóng của xã hội, mặc dù có thể gặp phải nhiều rủi ro nhưng các bạn cũng không coi đó là rào cản, mà luôn đem sức trẻ, tâm huyết để cống hiến cho xã hội. Đó thật là điều đáng quý” - đồng chí Nguyễn Đức Tiến chia sẻ. 
 

Trước đó, Thường trực Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức hai đoàn công tác đến thăm, động viên và trao tặng các đội hình tình nguyện trực chốt tại điểm nút giao thông Khê Hồi, Hà Hồi (huyện Thường Tín) và chốt trực ra vào khu dân cư tại xã Cổ Loa (huyện Đông Anh) nhiều vật phẩm hỗ trợ công tác như mũ chắn giọt bắn, găng tay, nước sát khuẩn tay, khẩu trang…

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Động viên sinh viên tình nguyện chống dịch ở tuyến đầu tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô