Sáng kiến "tai giả" làm bớt khó chịu khi đeo khẩu trang

Chia sẻ

Đoàn viên thanh niên Đoàn xã Hà Hồi, huyện Thường Tín đã sáng tạo ra những chiếc "tai giả" giúp tình nguyện viên không bị đau tai khi đeo khẩu trang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

“Tai giả” được đoàn viên xã Hà Hồi thiết kế bởi thời gian làm việc liên tục ngày/đêm trực các chốt nơi cửa ngõ Thủ đô khiến dây đeo khẩu trang xiết vào vùng tai gây áp lực, đau nhức.

Các bạn tình nguyện viên Đoàn xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội dùng Các bạn tình nguyện viên Đoàn xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội dùng "tai giả" để đeo khẩu trang nhằm giảm tình trạng bị đau tai khi phải dùng khẩu trang cả ngày.

Đây là 1 giải pháp khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt đến bất ngờ. "Tai giả" có hình dạng giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Người dùng có thể vòng dây qua các nấc (tùy kích cỡ đầu) thay vì vòng qua vành tai. Như vậy, họ sẽ không phải chịu áp lực ở vùng tai và có thể đeo khẩu trang làm việc trong thời gian dài mà không bị đau nhức.

Những chiếc Những chiếc "tai giả" đơn giản nhưng rất hữu ích với những lực lượng thường xuyên phải đeo khẩu trang
Được biết, trước đó chỉ một vài tiếng, một số hình ảnh của một hướng đạo sinh nhỏ tuổi người Canada thiết kế những chiếc “tai giả” dành tặng các y bác sỹ được chia sẻ và hưởng ứng trên mạng xã hội. Tuy nhiên thay thế cho dụng cụ làm từ nhựa vốn khá cứng và mất nhiều thời gian để làm, Đoàn xã Hà Hồi đã nhanh chóng “cải tiến” và làm ra những chiếc “tai giả” được làm từ bìa các tông mềm; vừa tận dụng những hộp bìa cũ không sử dụng để tiết kiệm chi phí, vừa dễ làm theo và đảm bảo sự thoải mái cho người dùng khi đeo qua đầu.
 

Sau khi hình ảnh những chiếc “tai giả” được chia sẻ trên mạng xã hội, Đoàn xã Hà Hồi nhận được rất nhiều người lời khen ngợi về một thiết kế giản đơn nhưng rất hữu ích đối với những người thường xuyên phải đeo khẩu trang trong phòng chống dịch COVID -19. Anh Lý Văn Sơn, Bí thư Đoàn xã Hà Hồi  cho biết, sẽ sẵn sàng làm tặng cho những đơn vị nào cần đến sản phẩm này.

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp, Đoàn xã Hà Hồi huy động ĐVTN tham gia cùng với lực lượng chức năng xuyên đêm trực chốt nơi của ngõ Thủ đô phòng chống dịch bệnh. Anh Sơn cho biết thêm, mặc dù trực ngày, trực đêm khá vất vả nhưng các tình nguyện viên vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các ca trực các tình nguyện viên thường đến sớm trước cả tiếng đồng hồ để hỗ trợ các ca trực hoàn thành tốt.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

(PNTĐ) - Sáng Mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhiều người Hà Nội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, các gia đình, xúng xính áo quần đẹp, áo dài truyền thống đến các điểm chùa gần nơi mình sinh sống để cầu bình an, may mắn. Sau khi lễ phật cầu an cho một năm, mọi người thích thú check - in tại khuôn viên cửa chùa.
Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 đã khép lại nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đồng thời mở ra thời kỳ mới, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong bức tranh phát triển năng động của Thủ đô, công tác an sinh xã hội luôn là điểm sáng, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, người dân hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội luôn âm thầm và bền bỉ giữ vai trò cầu nối – lắng nghe, sẻ chia, đồng hành cùng Nhân dân “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn về mục tiêu trọng tâm và thông điệp chính mà Tổng Bí thư Tô Lâm mang tới Hoa Kỳ trong chuyến công tác này.