Sáng kiến "tai giả" làm bớt khó chịu khi đeo khẩu trang

Đoàn viên thanh niên Đoàn xã Hà Hồi, huyện Thường Tín đã sáng tạo ra những chiếc "tai giả" giúp tình nguyện viên không bị đau tai khi đeo khẩu trang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

“Tai giả” được đoàn viên xã Hà Hồi thiết kế bởi thời gian làm việc liên tục ngày/đêm trực các chốt nơi cửa ngõ Thủ đô khiến dây đeo khẩu trang xiết vào vùng tai gây áp lực, đau nhức.

Các bạn tình nguyện viên Đoàn xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội dùng Các bạn tình nguyện viên Đoàn xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội dùng "tai giả" để đeo khẩu trang nhằm giảm tình trạng bị đau tai khi phải dùng khẩu trang cả ngày.

Đây là 1 giải pháp khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt đến bất ngờ. "Tai giả" có hình dạng giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Người dùng có thể vòng dây qua các nấc (tùy kích cỡ đầu) thay vì vòng qua vành tai. Như vậy, họ sẽ không phải chịu áp lực ở vùng tai và có thể đeo khẩu trang làm việc trong thời gian dài mà không bị đau nhức.

Những chiếc Những chiếc "tai giả" đơn giản nhưng rất hữu ích với những lực lượng thường xuyên phải đeo khẩu trang
Được biết, trước đó chỉ một vài tiếng, một số hình ảnh của một hướng đạo sinh nhỏ tuổi người Canada thiết kế những chiếc “tai giả” dành tặng các y bác sỹ được chia sẻ và hưởng ứng trên mạng xã hội. Tuy nhiên thay thế cho dụng cụ làm từ nhựa vốn khá cứng và mất nhiều thời gian để làm, Đoàn xã Hà Hồi đã nhanh chóng “cải tiến” và làm ra những chiếc “tai giả” được làm từ bìa các tông mềm; vừa tận dụng những hộp bìa cũ không sử dụng để tiết kiệm chi phí, vừa dễ làm theo và đảm bảo sự thoải mái cho người dùng khi đeo qua đầu.
 

Sau khi hình ảnh những chiếc “tai giả” được chia sẻ trên mạng xã hội, Đoàn xã Hà Hồi nhận được rất nhiều người lời khen ngợi về một thiết kế giản đơn nhưng rất hữu ích đối với những người thường xuyên phải đeo khẩu trang trong phòng chống dịch COVID -19. Anh Lý Văn Sơn, Bí thư Đoàn xã Hà Hồi  cho biết, sẽ sẵn sàng làm tặng cho những đơn vị nào cần đến sản phẩm này.

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp, Đoàn xã Hà Hồi huy động ĐVTN tham gia cùng với lực lượng chức năng xuyên đêm trực chốt nơi của ngõ Thủ đô phòng chống dịch bệnh. Anh Sơn cho biết thêm, mặc dù trực ngày, trực đêm khá vất vả nhưng các tình nguyện viên vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các ca trực các tình nguyện viên thường đến sớm trước cả tiếng đồng hồ để hỗ trợ các ca trực hoàn thành tốt.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến "tai giả" làm bớt khó chịu khi đeo khẩu trang tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô