Thiếu nhi viết, vẽ tranh về Bác Hồ

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 15/4.

Bác Hồ vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Hà Nội và Quốc tế, ngày 27/9/1958Bác Hồ vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Hà Nội và Quốc tế, ngày 27/9/1958 (Nguồn ảnh: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi Việt Nam và trên thế giới. Qua đó, cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, luôn luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập, trở thành những chủ nhân có đức, có tài để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Cuộc thi được diễn ra dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh; thi viết và thi trực tuyến. Theo đó, thi vẽ tranh sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 10/6/2020, với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thí sinh vẽ trên giấy A3. Thi viết, thí sinh sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Thi trực tuyến, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website: BacHovoithieunhi.vn

Đối tượng dự thi là đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 8 tuổi đến dưới 15 tuổi). Thí sinh dự thi theo 2 bảng, gồm: Bảng tiểu học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; Bảng THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Tổng giải thưởng của cuộc thi dành cho cả 2 bảng thi là 60 giải thưởng, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 24 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, các thí sinh đạt giải cao sẽ được tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào sáng ngày 30/6/2020.

Q.A

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi viết, vẽ tranh về Bác Hồ tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô