Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ khó khăn, tặng quà động viên các y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Ngày 10/4, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác đã tới thăm, động viên tinh thần, tặng quà các cán bộ, y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thuộc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội.

 

Hội LHPN Hà Nội tặng tập thể y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội những món quà ý nghĩa, động viên tinh thần Hội LHPN Hà Nội tặng tập thể y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội những món quà ý nghĩa, động viên tinh thần "các chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận phòng chống dịch

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội hiện có 146 y bác sĩ đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Trung tâm có nhiệm vụ thu dung, vận chuyển các đối tượng F1, F2 và bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ cộng đồng, bệnh viện tới các cơ sở cách ly và điều trị theo quy định. Ngoài ra, Trung tâm vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thăm khám, cấp cứu người mắc các bệnh khác. Từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Hà Nội đến nay, các y, bác sĩ Trung tâm 115 đã tiếp xúc, trực tiếp phục vụ chuyên chở 1.635 trường hợp F1, F2, 35 trường hợp F0.

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp tích cực của các y bác sĩ đối với công tác phòng chống dịchĐồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp tích cực của các y bác sĩ đối với công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, thay mặt các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp của các y bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua chia sẻ cho thấy, trung bình một ngày, Trung tâm có thể phục vụ vận chuyển bệnh nhân từ 30-40 chuyến, trong đó, ngày dịch cao điểm có thể lên tới 60-70 chuyến. Tính chất công việc các y, bác sĩ đảm nhiệm cũng nguy hiểm, nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh cao. Nhưng, với tinh thần hết mình cống hiến vì sức khỏe nhân dân, vì sự an toàn của cộng đồng, các y, bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm. Có thể nói, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Nội thời gian qua  đạt được một số kết quả khả quan, có một phần lớn đóng góp của đội ngũ y bác sĩ.

Hội LHPN Hà Nội tặng các y bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà  Nội 300 bộ  trang phục bảo hộ y tếHội LHPN Hà Nội tặng các y bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội 300 bộ trang phục bảo hộ y tế

Tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm cũng đã trân trọng đón đoàn và chia sẻ về công việc mà các cán bộ,y bác sĩ đang thực hiện. Trung tâm có nhiệm vụ khoanh vùng ổ dịch, điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại tất cả các khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà  Nội và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà động viên các cán bộ y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hà  NộiĐồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà động viên các cán bộ y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hà Nội

Thấu hiểu sự vất vả cũng như nỗ lực của các y bác sĩ, đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội khẳng định, các anh chị chính là những "chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận phòng chống dịch. Từ nhiều tháng qua, các cán bộ, nhân viên, y bác sĩ Trung tâm thường xuyên phải làm việc không kể ngày đêm, cứ có lệnh là lên đường, sẵn sàng xử lý các tình huống 24/24h. Đồng chí mong các y bác sĩ sẽ luôn “chân cứng đá mềm”, có thật nhiều sức khỏe, cùng cả nước chiến thắng giặc giấu mặt Covid-19.

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã trân trọng tặng các cán bộ, y bác sĩ hai đơn vị các món quà gồm 300 bộ trang phục bảo hộ y tế, 400 thùng sữa Nestle, 60 thùng thức uống bổ sung ion Pocari Sweat. Ngoài ra, còn có 2.000 khẩu trang, 2.000 kính chống giọt bắn do các cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô tự tay làm, gửi gắm lòng tin yêu, tình cảm chân thành tới lực lượng y bác sĩ.

Hồi đáp lại sự quan tâm kịp thời, thiết thực của Hội LHPN Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị khẳng định sẽ luôn đồng lòng, không lùi bước trước dịch bệnh. Qua đây, các y bác sĩ cũng mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân Thủ đô tiếp tục chung tay, cùng ngành y phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm thiết thực như nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố cũng như tuân thủ các khuyến cáo về phòng chống dịch của ngành Y tế.

Hoàng Lan

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ khó khăn, tặng quà động viên các y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô