Xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì xúc phạm nữ phóng viên

Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng với luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi sử dụng tài khoảng Facebook cá nhân để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên công tác tại Thông tấn xã Việt Nam.

Quyết định xử phạt luật sư Nguyễn Văn Thiệp vì xúc phạm nữ phóng viên báo Vietnam News.Quyết định xử phạt luật sư Nguyễn Văn Thiệp vì xúc phạm nữ phóng viên báo Vietnam News.

Quyết định xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp, sinh năm 1973, sinh sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa được Cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử Lưu Đình Phúc ký ban hành chiều tối 10/4. Theo đó, luật sư Lê Văn Thiệp bị xử phạt hành chính ở mức 8 triệu đồng. 

Mức phạt này được căn cứ theo quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ. Theo Điều 66 của Nghị định này, quy định khung hình phạt với cá nhân từ 5 - 10 triệu đồng với hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Mức phạt 8 triệu đồng này được áp dụng do có tình tiết giảm nhẹ là ông Thiệp đã hợp tác và giải trình đầy đủ với các cơ quan chức năng tham gia buổi họp; có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình. 

Trước đó, tại tài khoản Facebook mang tên Lê Văn Thiệp đăng nội dung: “Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra “phỏng vấn sâu”....” “Tác nghiệp trên giường” sau đó đi mua xe mới bị lây?. PV có nghề Mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà”. Những nội dung đăng tải cũng như những bình luận của tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đã gây bất bình trong dư luận và cộng đồng mạng.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam sau đó có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp với luật sư Lê Văn Thiệp.

P. V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì xúc phạm nữ phóng viên tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô