Ở nhà cách ly, một gia đình làm 500 mặt nạ chống giọt bắn tặng y bác sĩ

Chia sẻ

Một gia đình Hà Nội tiến hành làm 500 mặt nạ chống giọt bắn trong 14 ngày cách ly, để gửi tặng cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Thay vì cho con thoải mái xem tivi, điện thoại, anh Thành Chung (Hà Nội) đã cho con những trải nghiệm khác biệt. Mỗi ngày, "công xưởng" nhà anh cho ra đời 50 mặt nạ chống giọt bắn để tặng tuyến đầu chống dịch. Gia đình dự tính sẽ làm 500 chiếc trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly. 

Mỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứngMỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứng (Ảnh: NVCC)

Mẹ cắt nút, bố dập khuy, anh cả Thành Vinh dán keo, em Châu Linh chọn khuy, mỗi người mỗi công đoạn. Bận rộn và đoàn kết.

“Hiện nay ở một số bệnh viện khi đội ngũ y bác sĩ vừa lo chăm sóc bệnh nhân vừa tự tay làm ra các thiết bị tự bảo vệ như khẩu trang, mũ… Sức người có hạn, trong khi chúng ta được ở nhà, vừa an toàn vừa rảnh”, xuất phát từ suy nghĩ ấy, anh Chung và gia đình đang gắng hoàn thành 500 chiếc mũ trong vòng 14 ngày cách ly xã hội và cũng có thể hơn nếu còn điều kiện. Hiện mỗi buổi chiều có 50 chiếc mặt nạ “xuất xưởng”.

 Ai cũng vui khi sản phẩm hoàn thànhAi cũng vui khi sản phẩm hoàn thành (Ảnh: NVCC)

Dù bố mẹ làm là chính, các con chỉ phụ việc, nhưng mục đích của anh Chung là để các con hiểu và sớm có ý thức cộng đồng.

Được bố truyền cảm hứng, anh em Thành Vinh, Châu Linh rất hào hứng với nhiệm vụ được giao. Với gia đình anh “14 ngày ở nhà hay thậm chí hơn nữa, nhưng nếu từng phút được chuyển hóa thành những hành động có ý nghĩa, lan tỏa bạn bè người thân, chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thêm niềm vui, sự gắn kết với cộng đồng mà không cảm thấy đơn điệu, nhàm chán với mỗi ngày trôi qua”.

 Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đếnNhững chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đến (Ảnh: NVCC)

Sản phẩm mặt nạ "home-made" có thể chưa chuyên nghiệp, nhưng về cơ bản cũng giúp che chắn các giọt bắn trực tiếp. Quan trọng hơn, anh Chung muốn con cái dù hoàn cảnh nào cũng không lãng phí thời gian, luôn biết nghĩ đến người khác, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch cho các gia đình bình yên trong nhà.

Lâm Hoàng/Phunuonline

 

Theo https://www.phunuonline.com.vn/o-nha-cach-ly-mot-gia-dinh-lam-500-mat-na-chong-giot-ban-tang-y-bac-si-a1407488.html

Tin cùng chuyên mục

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV dự kiến thông qua Luật Dân số với nhiều nội dung đổi mới so với Pháp lệnh Dân số hiện hành, trong đó tập trung quy phạm hóa 4 chính sách lớn: Duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, thích ứng với già hóa dân số, dân số già, và nâng cao chất lượng dân số. Đây được coi là một bước tiến để nâng cao chất lượng dân số trong bối cảnh dân số Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức về mức sinh xuống thấp chưa từng có, mất cân bằng giới tính và già hóa dân số.
Cho, tặng hay lập di chúc?

Cho, tặng hay lập di chúc?

(PNTĐ) - Cùng là chuyển giao tài sản sang cho con, chấm dứt quyền sở hữu tài sản của cha mẹ, nhưng việc cha mẹ già lựa chọn lập Hợp đồng cho, tặng hay di chúc lại làm phát sinh không ít tình huống trớ trêu. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình, cha mẹ già lựa chọn phương thức “chuyển giao tài sản” sao cho phù hợp.
Vị tha

Vị tha

(PNTĐ) - Minh nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Người gọi cho cô là mẹ chồng cũ của cô. Chần chừ mãi, Minh cũng quyết định nghe máy. Từ đầu dây bên kia, giọng mẹ chồng cũ run run: “Con à. Mẹ biết là không phải... Nhưng, con có thể cho bé Mai về thăm bố không. Thằng Mạnh nó...”.
Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

(PNTĐ) - Xã hội phát triển, nhận thức về bình đẳng giới được nâng cao, nhưng bạo lực gia đình vẫn dai dẳng như một “vết cắt dài” trong đời sống. Những biến động kinh tế, tâm lý xã hội, sự xung đột giữa giá trị truyền thống và đời sống hiện đại khiến bức tranh bạo lực gia đình ngày nay có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Trong tình hình mới, việc nhận diện đầy đủ thực trạng và nguyên nhân trở nên cấp thiết để bảo vệ phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế bằng những giải pháp phù hợp.