Ở nhà cách ly, một gia đình làm 500 mặt nạ chống giọt bắn tặng y bác sĩ

Một gia đình Hà Nội tiến hành làm 500 mặt nạ chống giọt bắn trong 14 ngày cách ly, để gửi tặng cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Thay vì cho con thoải mái xem tivi, điện thoại, anh Thành Chung (Hà Nội) đã cho con những trải nghiệm khác biệt. Mỗi ngày, "công xưởng" nhà anh cho ra đời 50 mặt nạ chống giọt bắn để tặng tuyến đầu chống dịch. Gia đình dự tính sẽ làm 500 chiếc trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly. 

Mỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứngMỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứng (Ảnh: NVCC)

Mẹ cắt nút, bố dập khuy, anh cả Thành Vinh dán keo, em Châu Linh chọn khuy, mỗi người mỗi công đoạn. Bận rộn và đoàn kết.

“Hiện nay ở một số bệnh viện khi đội ngũ y bác sĩ vừa lo chăm sóc bệnh nhân vừa tự tay làm ra các thiết bị tự bảo vệ như khẩu trang, mũ… Sức người có hạn, trong khi chúng ta được ở nhà, vừa an toàn vừa rảnh”, xuất phát từ suy nghĩ ấy, anh Chung và gia đình đang gắng hoàn thành 500 chiếc mũ trong vòng 14 ngày cách ly xã hội và cũng có thể hơn nếu còn điều kiện. Hiện mỗi buổi chiều có 50 chiếc mặt nạ “xuất xưởng”.

 Ai cũng vui khi sản phẩm hoàn thànhAi cũng vui khi sản phẩm hoàn thành (Ảnh: NVCC)

Dù bố mẹ làm là chính, các con chỉ phụ việc, nhưng mục đích của anh Chung là để các con hiểu và sớm có ý thức cộng đồng.

Được bố truyền cảm hứng, anh em Thành Vinh, Châu Linh rất hào hứng với nhiệm vụ được giao. Với gia đình anh “14 ngày ở nhà hay thậm chí hơn nữa, nhưng nếu từng phút được chuyển hóa thành những hành động có ý nghĩa, lan tỏa bạn bè người thân, chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thêm niềm vui, sự gắn kết với cộng đồng mà không cảm thấy đơn điệu, nhàm chán với mỗi ngày trôi qua”.

 Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đếnNhững chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đến (Ảnh: NVCC)

Sản phẩm mặt nạ "home-made" có thể chưa chuyên nghiệp, nhưng về cơ bản cũng giúp che chắn các giọt bắn trực tiếp. Quan trọng hơn, anh Chung muốn con cái dù hoàn cảnh nào cũng không lãng phí thời gian, luôn biết nghĩ đến người khác, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch cho các gia đình bình yên trong nhà.

Lâm Hoàng/Phunuonline

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ở nhà cách ly, một gia đình làm 500 mặt nạ chống giọt bắn tặng y bác sĩ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]