0h ngày 12/4 bệnh viện Bạch Mai sẽ được dỡ bỏ phong toả

Chiều 11/4, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND TP, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này sẽ có hiệu lực kể từ 0h đêm nay, 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai trước khi thực hiện cách ly toàn bộ bệnh viện.Bệnh viện Bạch Mai trước khi thực hiện cách ly toàn bộ bệnh viện. (Ảnh: Thảo Hương)

Theo quyết định trên, bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 và Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.

Trước đó, 21h ngày 9/4, hơn 100 nhân viên y tế của BV Bạch Mai có liên quan tới các ca dương tính tại BV đã kết thúc cách ly và được trở về nhà. Những cánh tay vẫy chào, những giọt nước mắt vui mừng, những lời tạm biệt hẹn 1 tuần sau trở lại tác nghiệp cùng đồng đội của các y bác sĩ khiến nhiều người xúc động. 22h chuyến xe cuối cùng rời bánh khỏi bệnh viện, các thanh chắn được xếp trở lại, xác lập khu cách ly theo đúng quy định.

  Hình ảnh các y, bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai hoàn thành cách ly, trở về nhà với nhiều cảm xúc khó diễn tả thành lời.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 0h ngày 12/4 bệnh viện Bạch Mai sẽ được dỡ bỏ phong toả tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]