Hoài Đức: Nhiều người già, phụ nữ bật khóc khi nhận sự sẻ chia, quan tâm của Hội Phụ nữ

Chia sẻ

Trong hai ngày 12- 13/ 4, Hội LHPN các xã Đức Giang, Di Trạch, Đức Thượng đã tặng gần 20 tạ gạo, nước sát khuẩn, khẩu trang và 15 triệu đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội LHPN huyện trao quà cho xã Đông LaHội LHPN huyện trao quà cho xã Đông La

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh, tham gia các cuộc họp giao ban trực tuyến; đồng thời, sưu tầm các tài liệu của Bộ y tế và truyền thông trên mạng xã hội về những kiến thức, cách phòng chống dịch Covid-19, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.

Tính đến nay, Hội LHPN huyện và cơ sở Hội cấp phát 3.642 bánh xà phòng, phát 4.500 khẩu trang, Hội phụ nữ Công an huyện tặng 04 nhà trường, mỗi trường 3 triệu đồng để mua vật dụng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vận động các nhà thuốc, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn cấp phát 1.008 bánh xà phòng, 26.650 khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho nhân dân. Huyện Hội thực hiện xã hội hóa đã tặng 10 triệu đồng cho điểm trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đông La; bà Phạm Thị Hát- hội viên xã An Khánh ủng hộ 6 tạ gạo cho nhân dân khu cách ly…

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Hội bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid- 19

Bà Đỗ Thị Tặng xóm 2, thôn  Lưu Xá, xã Đức Giang cảm động khi nhận món quà hỗ trợ của Hội trao tặng 10kg gạo cho gia đìnhBà Đỗ Thị Tặng xóm 2, thôn Lưu Xá, xã Đức Giang cảm động khi nhận món quà hỗ trợ của Hội trao tặng 10kg gạo cho gia đình

Bà Phí  Thị Thịnh, xóm 3, thôn Lưu Xá, xã Đức Giang gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm giành tình cảm và hỗ trợ cho gia đình bà vượt khó khăn trong đợt dịch Covid - 19Bà Phí Thị Thịnh, xóm 3, thôn Lưu Xá, xã Đức Giang gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm giành tình cảm và hỗ trợ cho gia đình bà vượt khó khăn trong đợt dịch Covid- 19

Chị Nguyễn Thị Đức, thôn Dậu 2, xã Di Trạch  cảm ơn Hội đã dành sự quan tâm tới các gia đình. Chị cũng là một trong 13 gia đình phụ nữ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh mỗi hộ 10 kg gạoChị Nguyễn Thị Đức, thôn Dậu 2, xã Di Trạch cảm ơn Hội đã dành sự quan tâm tới các gia đình. Chị là một trong 13 gia đình phụ nữ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh mỗi hộ 10 kg gạo

Bà Phạm Thị Hè, xóm 1 xã Đức Giang  cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nay được hỗ trợ của Hội dẫu Bà Phạm Thị Hè, xóm 1 xã Đức Giang cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nay được hỗ trợ của Hội dẫu "của ít lòng nhiều" nhưng đây thực sự là tình cảm quý báu của chị em hội viên phụ nữ từ xã đến huyện đã nhường cơm xẻ áo trong hoàn cảnh mùa dịch bệnh như hiện nay.

Thực hiện mô hình "Sạch đồng ruộng"cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức thu gom vỏ chai, lọ, nilon, rác thải các loại và ra quân diệt chuột. Kết quả từ đầu năm 2020 đến nay đã thu gom hơn 20 tải tập kết vào đúng nơi quy định. Hưởng ứng mô hình “Biến rác thải thành nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn”, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Di Trạch, thị trấn Trạm Trôi, Vân Canh, Dương Liễu tích cực hưởng ứng vận động hội viên thu rác tái chế trong gia đình gây quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm trực tuyến “Kiến tạo kỳ tích sông Hồng”: Đánh thức trục phát triển mới của Thủ đô

Tọa đàm trực tuyến “Kiến tạo kỳ tích sông Hồng”: Đánh thức trục phát triển mới của Thủ đô

(PNTĐ) - Hôm nay, 16/2/2026, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến “Kiến tạo kỳ tích sông Hồng” từ 12h đến 13h35’, với sự tham gia của các chuyên gia văn hóa, kiến trúc, kinh tế nhằm làm rõ cơ sở khoa học, thực tiễn và định hướng kiến tạo không gian phát triển mới dọc sông Hồng. Diễn ra trong không khí Tết vui tươi, phấn khởi, chương trình là diễn đàn trao đổi, hiến kế, góp phần khơi mở tầm nhìn và động lực phát triển cho Thủ đô trong giai đoạn mới.
Nam Phù quyết liệt tháo gỡ 5 điểm nghẽn, nâng cao chất lượng làng nghề Tết

Nam Phù quyết liệt tháo gỡ 5 điểm nghẽn, nâng cao chất lượng làng nghề Tết

(PNTĐ) - Một trong những trọng tâm được xã Nam Phù xác định trong việc tập trung tháo gỡ “5 điểm nghẽn” quản lý nhà nước ở cơ sở là tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, nhất là trong cao điểm tiêu dùng cuối năm và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, gắn với bảo vệ sức khỏe nhân dân, bình ổn thị trường và nâng cao giá trị làng nghề truyền thống.
Tổ chức thi hành Luật Viên chức bảo đảm kịp thời, thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả

Tổ chức thi hành Luật Viên chức bảo đảm kịp thời, thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả

(PNTĐ) - Năm 2026 và các năm tiếp theo, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình khác phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan ở trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Viên chức và các điểm mới của Luật này bằng các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 15/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí náo nức chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường đang ứng trực trên địa bàn thành phố Hà Nội.